Bí quyết làm món cá nấu dưa chua cực ngon: Đừng bỏ qua hai bước quan trọng này

Món cá nấu dưa chua có vị rất ngon và có thể dễ dàng nấu tại nhà, tuy nhiên một số người lại bỏ qua một vài bước trong quá trình nấu, dẫn đến cá dễ bị nát và tanh.

Để tránh điều này, cá phi lê cần được xử lý đúng cách để không bị nát, mềm và nước dùng thơm ngon, đậm đà hơn.

Bí quyết làm món cá nấu dưa chua cực ngon: Đừng bỏ qua hai bước quan trọng này - 1

Cách làm:

1. Chọn mua cá trắm cỏ là tốt nhất. Cá rửa sạch, moi ruột, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Ở bước này, bạn nên loại bỏ phần màng đen trong bụng và chất nhầy của cá. Đây là 2 chỗ cần phải xử lý kỹ, nếu không món cá sẽ có mùi tanh nồng.

Bí quyết làm món cá nấu dưa chua cực ngon: Đừng bỏ qua hai bước quan trọng này - 2

2. Sau khi sơ chế, rửa cá nhiều lần, dùng dao lọc xương và cắt thành những miếng phi lê mỏng hình cánh bướm, trông đẹp mắt và ngon miệng.

3. Đem phi lê đi rửa lại một lần nữa rồi để ráo.

4. Ướp cá với một ít rượu nấu ăn, tiêu, muối, lòng trắng trứng gà và bột bắp, khuấy đều rồi phủ lên một lớp bột năng mỏng.

Bí quyết làm món cá nấu dưa chua cực ngon: Đừng bỏ qua hai bước quan trọng này - 3

5. Dưa chua rửa sạch nhiều lần cho bớt mặn, vắt kiệt nước, thái miếng nhỏ. Chuẩn bị tỏi, gừng, ớt và hành khô băm nhỏ để dùng sau.

Bí quyết làm món cá nấu dưa chua cực ngon: Đừng bỏ qua hai bước quan trọng này - 4

6. Cho một chút dầu vào nồi, cho dưa chua vào xào, vặn lửa nhỏ, đảo liên tục trong nửa phút rồi cho gừng băm và tỏi băm vào.

7. Sau đó, lấy 1 cái nồi khác, thêm lượng nước thích hợp rồi cho đầu cá vào, đun sôi. Thêm một chút muối, tiêu, hạt nêm và đun trên lửa lớn trong 10 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ. Tiếp tục cho phi lê vào, nấu khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Bí quyết làm món cá nấu dưa chua cực ngon: Đừng bỏ qua hai bước quan trọng này - 5

8. Vớt cá ra cho vào đĩa dưa chua, cho gừng, tỏi, ớt, tiêu, hành lá băm nhỏ lên trên, rồi trút dầu nóng vào.

Bí quyết làm món cá nấu dưa chua cực ngon: Đừng bỏ qua hai bước quan trọng này - 6

9. Cuối cùng, đổ nước canh cá vào, làm cách này cá phi lê xong không bị nát, mềm và không có mùi tanh. Nước canh đậm đà, chua chua, rất ngon.

Bí quyết làm món cá nấu dưa chua cực ngon: Đừng bỏ qua hai bước quan trọng này - 7

Lưu ý 2 điểm:

- Ướp cá phi lê không chỉ cần muối mà còn phải cho thêm chút lòng trắng trứng gà và bột bắp để cá không bị nát và thịt vẫn mềm.

- Không cho phi lê cá vào nồi khi đang nấu, nếu không sẽ bị nát. Sau khi cho phi lê cá vào thì đun trên lửa nhỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

Từng là lương thực cứu đói tại TQ, sống dai như cây “vạn tuế” nhưng giờ thối rữa không ai ăn

Loại củ này có cái tên “gừng quỷ”, tuy giống gừng nhưng hương vị lại khác biệt hoàn toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HIỀN TRANG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN