Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời

Thứ Tư, ngày 24/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Cá ngừ kho dứa có vị chua chua từ thơm, mặn mòi ăn kèm với ít rau ghém là có món đưa cơm cho cả gia đình.

Sự kiện: Món ngon từ cá

Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời - 1

Nguyên liệu:

- Cá ngừ

Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời - 3

- Măng 

- Dứa

- Nước dừa

- Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu tỏi, hành lá, hành tím, cần tây

Cách thực hiện:

Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời - 4

- Phần cá ngừ sau khi rửa sạch và cắt khúc, rồi bắt đầu ướp cá:  2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe nước màu (nước hàng), tiêu, tỏi và ít hành lá đập dập.

Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời - 5

- Ướp khoảng 15-20 phút sau đó bắt đầu chiên sơ.

- Dứa cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 3 muỗng cafe đường tầm 10 phút rồi tận dụng cái chảo chiên cá, xào sơ dứa trước rồi bắt đầu kho cá.

- Phi tỏi thật thơm sau đó cho măng tre vào xào sơ, rồi cho tiếp phần dứa lúc nãy vào.

Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời - 6

Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời - 7

- Xếp cá vào rồi rồi cho nước dừa tươi, hành tím cả củ, ớt vào. Khi cá bắt đầu sôi, thì nêm thêm mắm, đường và các gia vị khác cho vừa khẩu vị gia đình.

Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời - 8

- Tiếp tục giữ lửa liu riu rồi đun cho đến khi phần nước cạn là xong. Cho thêm ít hành lá cắt khúc rồi thêm ít cần tây là xong.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Eric Nguyen

Nguồn: https://baogiaothong.vn/kho-ca-ngu-them-nguyen-lieu-nay-dam-bao-khong-tanh-thom-ngontuyet-voi-d5...

2 món ăn làm từ thứ quả bên ngoài đen sì nấu lên tím lịm, béo bùi ăn đã miệng

Trám có 2 loại trám đen và trám chua. Loại trám chua thường hay để kho thịt cá. Còn trám đen thì sở dĩ nó béo, bùi, thơm...

Theo Hà My (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ cá
Báo lỗi nội dung