Dù hầm loại thịt nào cũng đừng quên 3 loại gia vị này, thịt càng hầm càng thơm

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nếu sử dụng đúng gia vị, dù hầm thịt nào đi chăng nữa cũng sẽ có hương vị rất ngon và hấp dẫn.

1. Quế

Dù hầm loại thịt nào cũng đừng quên 3 loại gia vị này, thịt càng hầm càng thơm - 1

Quế là một trong những loại gia vị được người Trung Quốc sử dụng nhiều nhất và sớm nhất, nó còn được mệnh danh “vua của các loại gia vị”. Vỏ quế chứa nhiều dầu, dễ bay hơi, mùi thơm đậm đà, thích hợp để nấu cùng với các món thịt.

Thêm quế khi hầm thịt có thể làm tăng hương vị và loại bỏ bớt dầu mỡ, điều này giúp làm tăng cảm giác ngon miệng lên rất nhiều.

Quế tính nóng, thêm quế vào món hầm không những có thể tăng mùi thơm mà còn có thể tán hàn, làm ấm bụng. Những người hay bị lạnh bụng vào mùa thu, sợ lạnh vào mùa đông có thể cải thiện đáng kể tình trạng sau khi ăn thịt heo hầm với quế.

Chú ý: Bản thân quế có mùi thơm và màu đậm, không thích hợp khi nấu cùng với thịt trắng như thịt gà. Thịt trắng dễ chuyển sang màu đen, ảnh hưởng tới hình thức món ăn.

2. Thảo quả

Dù hầm loại thịt nào cũng đừng quên 3 loại gia vị này, thịt càng hầm càng thơm - 2

Thảo quả chủ yếu mọc nhiều ở tỉnh Vân Nam, Quý Châu, Trung Quốc. Ngoài là gia vị, nó còn là một loại cây thuốc. Hương thơm của thảo quả rất độc đáo, có mùi bạc hà hẹ trước khi sấy khô xen lẫn với hương khói. Thảo quả sau khi phơi khô có mùi thơm nồng, thường được sử dụng để hầm thịt.

Mùi vị của thảo quả khá cay nồng, khi cho vào thịt giúp khử mùi tanh tăng mùi thơm rất hiệu quả. Nếu lỡ cho quá nhiều thảo quả vào món ăn sẽ khiến thịt có vị đắng, cần phải lưu ý điều này.

3. Vỏ quýt khô

Dù hầm loại thịt nào cũng đừng quên 3 loại gia vị này, thịt càng hầm càng thơm - 3

Vỏ quýt khô là gia vị phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc, nhiều người từng thấy nó nhưng có thể chưa biết nhiều. Vỏ quýt hay vỏ cam khô bảo quản trên 1 năm mới có thể sử dụng làm gia vị.

Người bình thường ít khi cho vỏ quýt vào khi hầm thịt, nhưng nó lại là một loại gia vị cần thiết mà các đầu bếp nhà hàng sử dụng để hầm thịt.

Thịt sau khi hầm lâu sẽ có vị béo, lớp da thơm mùi trái cây, nước có vị chua nhẹ. Thêm vỏ quýt vào món hầm không chỉ có thể làm tăng mùi thơm, loại bỏ mùi đặc biệt mà còn làm giảm độ nhờn dính, thịt sẽ ngon hơn.

Vỏ quýt càng bảo quản lâu thì giá trị càng cao. Ngoài cách hầm thịt với vỏ quýt, nó còn được nhiều người đem sắc lấy nước uống.

Chú ý:

- Sau khi vỏ quýt vào cơ thể sẽ phản ứng với enzyme nên phụ nữ đang uống thuốc cần thận trọng.

- Phụ nữ mang thai thể trạng yếu, vỏ quýt tính lạnh sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Tóm lại, nếu sử dụng gia vị đúng cách khi hầm thịt không những giúp thịt khử mùi hôi tanh mà còn làm thịt thơm ngon hơn. Nhưng cần lưu ý rằng, ngay cả những loại gia vị tốt nhất cũng nên được sử dụng với mức độ vừa phải để không gây phản tác dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

Những thực phẩm đại kỵ với thịt lợn, tránh kết hợp chung kẻo ”sinh độc”

Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Tuy nhiên, một số thực phẩm khi ăn cùng thịt lợn sẽ làm mất các dưỡng chất có trong thịt lợn, thậm chí còn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HÀ (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN