Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Với cách nấu này, miếng thịt gà không còn bị khô, đổi món để bữa cơm gia đình không nhàm chán nhé.

Nguyên liệu:

Cánh gà
Co ca lon: 1lon
Hoa hồi: 2 cánh
Gừng: 1 củ nhỏ
Hành khô
Rượu: lượng vừa đủ

Đổi bữa với cánh gà nấu coca - 1

Cách làm:

Đổi bữa với cánh gà nấu coca - 2

Cánh gà rửa sạch với rượu, trần qua nước sôi với gừng tươi để giảm bớt mùi tanh, loại bỏ chất bẩn, rồi vớt ra để ráo nước.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca - 3

Làm nóng chảo với chút dầu ăn , khi dầu nóng thả cánh gà vào rán vàng 2 mặt.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca - 4

Rán cánh gà sao cho da gà vàng đều.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca - 5

Khi thịt gà rán đã vàng đều, bạn đổ nước Cô-ca vào cho ngập cánh gà, hạt nêm, thả hoa hồi vào cho thơm.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca - 6

Thêm chút tương xì dầu, hành khô, gừng thái miếng, vặn to lửa cho nước sôi, rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu

Đổi bữa với cánh gà nấu coca - 7

Đun nhỏ lửa đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, bày thịt ra đĩa.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Phong
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN