Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trong cái nóng oi bức đang dự báo mùa hè lan rộng, dân tình không chỉ đua nhau đi tắm biển mà còn rủ nhau đi du lịch tại các vùng cao miền Bắc. Điển hình có thể kể đến Hà Giang, vùng đất nơi địa đầu Tổ quốc mang phong cảnh núi rừng hùng vĩ nhưng cũng không kém phần nên thơ. Tuy nhiên, lý do không chỉ có riêng vậy mà Hà Giang còn đang thu hút du khách bởi món kem cột mốc độc lạ.

Món kem cột mốc Hà Giang đang hot rần rần để các bạn trẻ rủ nhau đi 'bắt trend" (Ảnh: Tô đi đâu)

Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về món kem cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" đối với cộng đồng du lịch. Khác hẳn với những chiếc kem trong tiệm tạp hóa, que kem này được tạo hình khá độc lạ, xinh xắn. Điểm đặc biệt nhất là que kem đã mô phỏng cột mốc Km số 0 nổi tiếng của Hà Giang. Có thể thấy, từ hình dáng đến những con số trên que kem giống y như một cột mốc "bản mini size" lại có nhiều màu sắc sinh động.

Những cây kem mang cột mốc Hà Giang "bản mini size" (Ảnh: Hoàng Thanh Chiều)

Theo tìm hiểu của PV Gia đình và Xã hội, cột mốc km số 0 (thường được gọi tắt là cột mốc số 0) nằm ở trung tâm thành phố Hà Giang, đối diện với quảng trường 26/3, bên cạnh là sông Lô. Đây được coi là nơi đánh dấu điểm khởi đầu cho hành trình khám phá Hà Giang của nhiều du khách.

Chính tại nơi đây, du khách sẽ bắt đầu chuyến du lịch của mình từ thành phố Hà Giang để lên đến Công viên Địa chất Toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn. Một số địa điểm tham quan nổi tiếng bạn có thể tham khảo tại Hà Giang như Cột cờ Lũng Cú, Dinh "Vua Mèo", Phố cổ Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng, Chợ tình Khâu Vai,... và còn rất nhiều địa điểm du lịch khác đang chờ bạn khám phá trong chuyến hành trình xuyên Hà Giang đầy lý thú.

Chính tại cột mốc, du khách sẽ bắt đầu chuyến du lịch của mình từ thành phố Hà Giang để lên đến Công viên Địa chất Toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn. Một số địa điểm tham quan nổi tiếng bạn có thể tham khảo tại Hà Giang như Cột cờ Lũng Cú, Dinh "Vua Mèo", Phố cổ Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng, Chợ tình Khâu Vai,...

Chính tại cột mốc, du khách sẽ bắt đầu chuyến du lịch của mình từ thành phố Hà Giang để lên đến Công viên Địa chất Toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn. Một số địa điểm tham quan nổi tiếng bạn có thể tham khảo tại Hà Giang như Cột cờ Lũng Cú, Dinh "Vua Mèo", Phố cổ Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng, Chợ tình Khâu Vai,...

Cột mốc Hà Giang là điểm check in không thể bỏ lỡ của các phượt thủ (Ảnh: Quang Thắng, Tran Chi Phuong, Nguyễn Minh Đức)

Mặc dù cột mốc số 0 bằng bê tông nhưng đây là điểm check in vô cùng ý nghĩa đối với du khách đặt chân đến Hà Giang. Đó cũng chính là lý do vì sao những que kem cột mốc Hà Giang lại trở thành 'điểm nhấn' được các bạn trẻ quan tâm.

Các bạn trẻ đua nhau check in tại kem cột mốc Hà Giang (Ảnh: Tô đi đâu)

Không chỉ mang những ngoại hình dễ thương mà dân tình cũng rần rần lên lịch đi phượt Hà Giang để "đu trend" mới. Dự đoán, món kem cột mốc Hà Giang sẽ trở thành một cơn sốt dành cho hội mê phượt Hà Giang và thưởng thức hương vị mát lạnh của cột mốc Hà Giang "bản mini size" nhiều màu sắc./.

Nguồn: [Link nguồn]

Ban đầu mọi người cảm thấy sự kết hợp này hơi "kỳ quặc", nhưng khi thưởng thức vị ngọt mát của vỏ thạch đen và phần nhân đậu xanh béo bùi, ai cũng gật gù khen ngon!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo An ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN