Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cách làm món nộm gà hành tây chống ngán ngày hè

Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 16:00 PM (GMT+7)

Nộm gà hành tây là một món ăn được rất nhiều các bà nội trợ ưa thích sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của gia đình nhất là trong những ngày hè nóng bức.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

Thịt gà: 300gr

Hành tây: 2 củ.

Cà rốt: 1 củ lớn.

Rau răm: 1 bó.

Chanh: 1-2 quả.

Ớt: 2-3 quả

Tỏi: 1 chủ

Gia vị: đường, giấm, bột ngọt, bột canh.

Lạc: 100g

Cách làm:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nộm gà hành tây.

Thịt gà các bạn chặt miếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín, các bạn để nguội rồi bỏ phần da gà và xé thịt nhỏ nhé.

Cách làm món nộm gà hành tây chống ngán ngày hè - 1

Hành tây các bạn thái thành những sợi nhỏ, sau đó bạn cho hành tây ngâm vào bát nước đá lạnh, cà rốt các bạn gọt vỏ rồi bào thành những sợi nhỏ, rau dăm nhặt sạch thái nhỏ.

Cách làm món nộm gà hành tây chống ngán ngày hè - 2

Chanh các bạn vắt lấy nước cốt và lọc hết hạt chanh đi.

Tỏi các bạn bóc vỏ và giã nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Ớt bỏ hết hạt bên trong và cắt nhỏ.

Lạc các bạn rang chín sau đó bóc hết vỏ lạc và giã vỡ.

Bước 2: các bước thực hiện món nộm gà hành tây.

Cà rốt các bạn cho vào một cái bát và trộn cùng các nguyên liệu sau: nước cốt chanh ( khoảng 1 nửa quả chanh) và 2 thìa cà phê đường.

Các bạn hãy đeo găng tay nilon vào trộn cà rốt thật đều lên nhé.

Hành tây sau khi đã ngâm nước đá lạnh các bạn vớt chúng vào một bát tô lớn, bóp hành tây với một ít giấm sau đó chắt bỏ nước giấm đi.

Bạn cho thịt gà, cà rốt vào chung bát hành tây.

Sau đó các bạn cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột canh, tỏi băm, ớt, nước cốt chanh. Các bạn hãy trộn chúng lên cho thật đều nhé.

Tiếp theo bạn cho rau răm vào trộn cùng nữa.

Bạn hãy ăn thử để có thể nêm nếm gia vị thêm một lần nữa theo đúng như ý thích của mình.

Cách làm món nộm gà hành tây chống ngán ngày hè - 3

Bạn để nộm ngâm khoảng 3- 5 phút trước khi ăn.

Khi ăn, bạn trộn thêm nửa già chỗ lạc vào cùng nữa, chỗ lạc còn lại thì bạn để rắc lên trên mặt đĩa nộm cho đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!

Nộm dạ dày chua chua dai giòn, cuối tuần trổ tài đãi chồng yêu ngay

Nộm dạ dày dưa leo giòn giòn, thơm ngon được trộn với dưa leo, thêm nước mắm tỏi ớt cay cay chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng...

Theo Kiều Trang (Đời sống & Pháp luật)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang