Đặc sản sâu nướng béo múp, to bằng cả lòng bàn tay thách thức mọi thực khách

Thứ Hai, ngày 26/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

Tưởng tượng nhai một con côn trùng có thể làm cho một số người kinh hãi, nhưng đối với rất nhiều người, những con sâu béo núc này mang lại nguồn protein chính cho họ. Cộng đồng Thổ dân ở Úc thậm chí còn coi đây là một món ăn đặc sản.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Đối với những người bản xứ Úc sống trong rừng, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại rau, củ và thịt của những sinh vật có thể tìm thấy trong tự nhiên. Được biết đến với cái tên 'bushtucker', truyền thống ẩm thực của thổ dân ngày càng phổ biến ở các thành phố với các món như kiến, nhện, ấu trùng, châu chấu, rắn, kangaroo, cá sấu và sâu bướm đang bắt đầu xuất hiện trên thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng ở đây.

Đặc sản sâu nướng béo múp, to bằng cả lòng bàn tay thách thức mọi thực khách - 1

Tại Outback, Australia, có một loài sâu màu trắng nhỏ béo múp, là ấu trùng của loài bướm đêm có nguồn gốc ở Úc. Món sâu béo này thu hút hầu hết những người dân từ nhiều bộ lạc khác nhau, tất cả đều háo hức tham gia vào việc đào bắt loại côn trùng này trong suốt quãng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1. Ở thời điểm này, sâu béo và to hơn, có những con dài tới 12 cm, và chúng thường sống ở thân và rễ cây các bụi Witchetty cũng như ăn rễ cây này để sinh trưởng, nên được gọi là sâu Witchetty.

Đặc sản sâu nướng béo múp, to bằng cả lòng bàn tay thách thức mọi thực khách - 2

Tại một số nhà hàng, sâu thường được ăn như một món khai vị. Chúng được xiên vào que và nướng trên lửa giống như một món ăn khô. Thường phải mất khoảng hai phút mỗi bên để thịt trở nên trắng thơm và da giòn hơn. Thịt sâu nướng có vị giống như gà hoặc tôm sú nướng và được chấm với nước sốt đậu phộng.

Đặc sản sâu nướng béo múp, to bằng cả lòng bàn tay thách thức mọi thực khách - 3

Những thổ dân ở Úc thì thường ăn sâu Witchetty ngay khi còn tươi sống. Thịt của chúng rất giàu chất đạm và trở thành một bữa ăn nhẹ có nhiều chất dinh dưỡng nếu bạn đang đạp xe qua bụi cây Withchetty. Lúc này, sâu có vị ngọt dịu nhẹ.

Đặc sản sâu nướng béo múp, to bằng cả lòng bàn tay thách thức mọi thực khách - 4

Sâu Witchetty không chỉ là nguồn thực phẩm quan trọng cho cộng đồng thổ dân, chúng còn có mặt trong thiết kế totemistic hoặc tác phẩm nghệ thuật cũng như trong nhiều bức tranh thổ dân. Khi những con sâu này bị bắt, chúng bị ép ra một thứ nước màu nâu, loại nước ép này được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật.

Đặc sản sâu nướng béo múp, to bằng cả lòng bàn tay thách thức mọi thực khách - 5

Ngoài ra sâu Witchetty còn là một loại thuốc quý hàng đầu của thổ dân Úc bằng cách nghiền chúng thành một hỗn hợp và bôi trên vết thương, bỏng với hiệu quả rất tốt.

10 món ăn đường phố chỉ nhìn thôi đã muốn tránh xa trăm mét

Ngày càng có nhiều món ăn mới lạ, thách thức lòng can đảm thực khách. Nếu như bạn đang muốn tìm cảm giác “vừa ăn...

Theo Hàn Ly (Theo theculturetrip) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị