Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cua biển rang muối với xuyên tiêu

Thứ Tư, ngày 24/09/2014 09:49 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Miếng cua chín đỏ, có vị ngọt của thịt cua, mùi thơm của xuyên tiêu, vị cay của tiêu đen sẽ là một món ngon trong những dịp đặc biệt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

Cua biển rang muối với xuyên tiêu - 1

Món cua rang muối với xuyên tiêu

- 1kg cua biển

- 1,5 thì cà phê muối

- 1 thìa cà phê tiêu đen

- 0,5 thìa cà phê dầu mè

- 2 thìa cà phê bột ngọt (bỏ lúc xào cua)

- 3 muỗng canh nước lèo

- 0,5 lít dầu ăn

- 1 thìa cà phê đinh hương, - 50gr tỏi

- 1 muỗng canh xúp xuyên tiêu (mua ở tiệm thuốc Bắc)

- 2 muỗng canh xúp kíp chấp

Thực hiện: 

- Cua làm sạch chặt làm 4 vừa ăn

- Đổ 1/2 lít dầu vào chảo đun cho thật nóng. Rồi cho càng cua to vào trước, đến càng cua nhỏ chiên chừng 10 phút vớt ra.

- Cho cua vào cũng chiên như vậy rồi vớt ra. Để lại trong chảo chừng 1 muỗng súp dầu, cho tỏi vào khử thơm.

- Hòa nước lèo, kíp chấp, dầu mè, và muối tiêu cho vào chảo đổ cua vào đảo đều độ 5 phút là được.

- Cua rang chín vớt ra, xong cho tỏi, muối tiêu, đinh hương, xuyên tiêu vào xào rồi cho cua vào chiên, kíp chấp hòa với nước lèo, xào khô cho dầu mè vào dọn ra đĩa.

- Dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món này!

Độc giả ctybepchien12

Theo Món Ngon Việt Nam
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang