Củ cải vào mùa, đem muối xổi 1 lần đề dành ăn cả tuần, ai cũng ngỡ ngàng vì ngon

Thứ Hai, ngày 16/11/2020 10:05 AM (GMT+7)

Củ cải muối xổi giòn giòn lại có vị chua ngọt rất ngon, đặc biệt món ăn này có tác dụng chống ngán cho bữa cơm hoặc ăn cùng với bún mì cũng tuyệt vời.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Củ cải vào mùa, đem muối xổi 1 lần đề dành ăn cả tuần, ai cũng ngỡ ngàng vì ngon - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g củ cải trắng

- 30g đường

- 2 quả ớt hiểm

- 3 tép tỏi

- 1 mẩu gừng

- Một ít rau mùi

- Nước tương, giấm, dầu ớt

Củ cải vào mùa, đem muối xổi 1 lần đề dành ăn cả tuần, ai cũng ngỡ ngàng vì ngon - 2

Cách làm củ cải muối xổi cực ngon

- Bước 1: Củ cải rửa thật sạch sau đó thái thành lát mỏng vừa phải. Cho củ cải vào bát tô, thêm đường vào trộn đều sau đó ướp củ cải khoảng 1 giờ.

- Bước 2: Gừng, tỏi, ớt, rau mùi thái nhỏ.

Củ cải vào mùa, đem muối xổi 1 lần đề dành ăn cả tuần, ai cũng ngỡ ngàng vì ngon - 3

- Bước 3: Củ cải sau khi ngâm đường sẽ ra nước, đổ nước này đi và dùng tay bóp bớt nước trong củ cải. Cho củ cải vào bát khác, thêm ớt, gừng, tỏi, rau mùi thái nhỏ vào cùng một ít nước tương, giấm rồi trộn đều. Bọc kín bát củ cải đã trộn và để trong tủ lạnh qua đêm hoặc 7-8 giờ là dùng được.

Củ cải vào mùa, đem muối xổi 1 lần đề dành ăn cả tuần, ai cũng ngỡ ngàng vì ngon - 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/cu-cai-vao-mua-dem-muoi-xoi-1-lan-de-danh-an-ca...

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày

Củ cải ngâm chua ngọt có thể ăn cùng với cơm hoặc làm đồ nhậu đều rất thích hợp, cách làm lại khá đơn giản.

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Món ngon mỗi ngày