Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết xảy

Người dân Hàn Quốc thường ăn củ cải muối vàng này kèm với các món ăn mặn, vị chua ngọt, giòn giòn của nó được rất nhiều người yêu thích.

Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết xảy - 1

Nguyên liệu

- 2 củ cải trắng

- 350ml nước

- 350ml giấm gạo

- 200gr đường

- 1 muỗng muối

- 1 muỗng bột nghệ

- 1 nhúm tiêu đen

- 3 lá nguyệt quế

Cách thực hiện

Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết xảy - 2

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa.

- Trộn nước, giấm gạo, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu, lá nguyệt quế rồi đun sôi. Sau đó tắt bếp thêm củ cải rồi để nguội ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 - 5 tiếng.

- Cho củ cải vào hộp thủy tinh kín, bảo quản trong tủ lạnh và có thể ăn được ngay ngày hôm sau.

Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết xảy - 3

Củ cải muối rất thơm, giòn, vị chua ngọt ăn rất hấp dẫn

Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết xảy - 4

Thành quả nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết

Củ cải muối cay có hương vị mới lạ, hấp dẫn các tín đồ thích ăn cay, lại rất giòn ngon khiến bạn xuýt xoa mãi không...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Marecipes) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN