Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày

Thứ Ba, ngày 27/10/2020 01:00 AM (GMT+7)

Củ cải ngâm chua ngọt có thể ăn cùng với cơm hoặc làm đồ nhậu đều rất thích hợp, cách làm lại khá đơn giản.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày - 1

Nguyên liệu:

Củ cải trắng, giấm, xì dầu, đường phèn, tỏi, gừng, ớt.

Cách thực hiện:

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày - 2

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn.

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày - 3

Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi rồi chia thành 4 phần, sau đó có thể cắt thành hình dạng theo ý thích. Lưu ý, không nên cắt củ cải thành lát dày quá, lát vừa phải sẽ nhanh thấm gia vị và giòn hơn.

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày - 4

Cho 2-3 thìa muối ăn vào củ cải, đeo găng tay, bóp đều. Sau khi ướp với muối, nước sẽ chảy ra, chắt bỏ nước này, khi ngâm củ cải sẽ ngon và giòn hơn.

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày - 6

Chuẩn bị ớt, tỏi, gừng thái nhỏ.

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày - 7

Đổ củ cải đã chắt bỏ nước vào hộp, thêm tỏi, gừng, ớt, giấm, nước tương, nước sôi để nguội. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày - 8

Cuối cùng cho vào tủ lạnh 3 tiếng, về cơ bản lúc này đã có thể lấy ra ăn được, nhưng nếu để qua đêm, củ cải sẽ ngấm và màu sẽ đẹp hơn.

Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày - 9

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cong-thuc-cu-cai-ngam-chua-ngot-gia-truyen-an-nhanh-ngay-trong-ngay-d483...

Có món củ cải trộn cay cay, giòn giòn bao nhiêu cơm cũng hết

Củ cải trộn kiểu này khá ngon và lạ miệng, đặc biệt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần để sử...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon mỗi ngày