Công thức làm sữa sầu riêng thơm lừng, mát lịm

Món sữa sầu riêng có vị ngọt vừa, thơm lừng và tan chảy ngay trong miệng, thích hợp làm món ăn vặt hay món tráng miệng.

Nguyên liệu:

100g thịt sầu riêng

10g đường

200g sữa tươi

20g sữa đặc

2 lòng trắng trứng

Công thức làm sữa sầu riêng thơm lừng, mát lịm - 1

Cách làm:

- Cho 60g sầu riêng và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 40g sầu riêng còn lại xay riêng.

- Đổ sữa sầu riêng vừa xay vào tô rồi cho vào nồi nước sôi hấp trong 5 phút.

- Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bong bóng nhỏ thì thêm đường và sữa đặc vào khuấy đều.

- Đổ sữa sầu riêng đã hấp vào âu lòng trắng trứng trộn đều sau đó cho hỗn hợp qua một cái lọc. Cuối cùng, bọc tô trứng sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 10 phút là được.

- Cuối cùng lấy sữa sầu riêng ra và thêm 40g sầu riêng còn lại lên trên là xong.

Chè đậu xanh nước dừa, bùi bùi thơm thơm, quá hợp để đãi cả nhà dịp lễ

Món chè đậu xanh thanh ngọt, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, ngon mát chắc hẳn sẽ giúp bạn giải nhiệt và cả...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phong Linh ([Tên nguồn])
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN