Công thức làm món salad bắp rang bơ kỳ lạ hút 3 triệu lượt xem

Chủ Nhật, ngày 23/05/2021 16:03 PM (GMT+7)

Công thức này gây ra 2 luồng tranh cãi, người ăn rồi thì cho rằng nó rất ngon, người chưa ăn thì cảm thấy rất kinh khủng.

Có một câu châm ngôn tiếng Latinh “De gustibus non est disputandum”, có nghĩa là bạn không thể tranh cãi về một hương vị, sở thích của mọi người rất chủ quan, không thể nói là đúng hay sai.

Để chứng minh cho câu châm ngôn này, một đầu bếp có tên là Molly Yeh đã chia sẻ một công thức làm salad, bao gồm bỏng ngô, sốt mayonnaise và một số nguyên liệu khác. Một sự kết hợp kỳ lạ này khiến cho mọi người cảm thấy nó thật kinh khủng.

Molly Yeh là tác giả sách nấu ăn người Mỹ, blogger và người dẫn chương trình nấu ăn Girl Meets Farm của đài Food Network. Hầu hết các công thức nấu ăn của cô đều được lấy cảm hứng từ nguồn gốc Do Thái và Châu Á, cũng như khu vực cô từng sống ở Brooklyn hay một trang trại ở biên giới Bắc Dakota-Minnesota.

Công thức làm món salad bắp rang bơ kỳ lạ hút 3 triệu lượt xem - 1

Thông thường, những công thức nấu ăn của cô được khá nhiều người yêu thích và các món đều trông rất hấp dẫn. Nếu bạn truy cập bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào của cô ấy, bạn có thể tìm thấy những món ăn nhẹ, món chính và món tráng miệng trông rất ngon. Thế nhưng, có một ngoại lệ gần đây, đó là mọi người đều đồng ý không nên làm món salad bỏng ngô.

Molly giải thích rằng: “Salad bỏng ngô là một trong những món ăn truyền thống của miền Trung Tây nước Mỹ, nơi mà bạn thường thấy trong bữa ăn dưới tầng hầm của một nhà thờ”. Theo cô, nguyên liệu đặc trưng là rau, bỏng ngô và sốt mayonnaise, một số người còn cho cả cá vào. Cô thừa nhận rằng, món salad này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng có vị rất ngon.

Công thức làm món salad bắp rang bơ kỳ lạ hút 3 triệu lượt xem - 3

Công thức của Molly bao gồm các loại rau củ như đậu Hà Lan, cà rốt, hẹ tây, mayonnaise, kem chua, giấm táo, đường và mù tạt Dijon. Tất cả được trộn với bỏng ngô, có thể cho thêm một ít cải xoong và lá cần tây lên trên trang trí.

Molly Yeh mô tả món salad này khá “giòn”, hoàn toàn không mềm nhũn như tưởng tượng của nhiều người. Nhưng nhiều cư dân mạng không tin, họ nghĩ bỏng ngô bị thấm nước, sẽ không thể giòn được. Tuy nhiên, Molly nói trong video: "Kết cấu của bỏng ngô trong món salad ngon một cách kỳ lạ, tôi không thể ngừng ăn".

Công thức làm món salad bắp rang bơ kỳ lạ hút 3 triệu lượt xem - 4

Molly cũng mời một số người bạn của mình nếm thử món salad này. Một trong những người bạn nói rằng, cô ấy chưa bao giờ nghe nói về món salad với bỏng ngô, nhưng đối với cô ấy, "nó ngon một cách đáng ngạc nhiên", trong khi những người khác trên mạng, thậm chí cả những người đến từ Trung Tây, nơi món salad được coi là một món ăn truyền thống, lại ngạc nhiên khi nghe về một sự kết hợp thực phẩm bất thường như vậy.

Công thức làm món salad bắp rang bơ kỳ lạ hút 3 triệu lượt xem - 5

Mọi người đều trở thành một nhà phê bình ẩm thực, nhưng tất cả đều biết rằng, cho đến khi chưa thử được món salad này, mọi thứ đều không thể đánh giá ngon hay dở.

Có lẽ đây là lần đầu tiên nhiều người nghe nói về món salad bắp rang bơ, nhưng bạn thực sự có thể tìm thấy rất nhiều công thức nấu ăn trên Google.

Công thức làm món salad bắp rang bơ kỳ lạ hút 3 triệu lượt xem - 6

Thật kỳ lạ, nếu bạn Google 'salad bắp rang bơ', một số công thức nấu ăn sẽ xuất hiện, thậm chí đã được đăng cách đây vài năm. Chúng cũng bao gồm thành phần gây tranh cãi trong món ăn này, sốt mayonnaise và nhiều loại rau khác nhau. Rất nhiều người trong số họ đề nghị thêm thịt xông khói và nhắc nhở rằng, món ăn này cần phải ăn ngay lập tức, nếu không mùi vị sẽ không còn ngon nữa.

Dưới video Twitter, nhiều cư dân mạng nói rằng, họ sẽ không bao giờ ăn món salad này và rất tiếc cho những người bạn của Molly đã phải thử nó. 

Video cô ấy làm món salad kỳ lạ đã lan truyền trên Twitter. Trong vài ngày, nó đã đạt được 3 triệu lượt xem. Ban đầu nó được phát sóng trên Food Network, nhưng bây giờ đã gây chú ý nhiều hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-thuc-lam-mon-salad-bap-rang-bo-ky-la-hut-3-trieu-luot-xem-502021235164450...

Cư dân mạng “quỳ gối bái phục” trước những hộp cơm siêu thực này của mẹ Nhật

Khi nhìn những hộp cơm tuyệt đẹp này, liệu bao nhiêu người có thể không tiếc nuối mà ăn nó ngon lành?

Theo Phan Hằng (Theo Boredpanda) (Dân Việt)
sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội
Báo lỗi nội dung