Công thức làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi

Làm theo công thức này đảm bảo bạn sẽ có một món cá hồi vô cùng hoàn hảo.

Chuẩn bị:

- Cá hồi bỏ da

- 1 bó thì là tươi chia nhỏ

- 1 quả chanh vừa

- 2 muỗng canh bơ nhạt hoặc dầu hạt cải/dầu ô liu

- 3 tép tỏi băm

- 3/4 thìa cà phê muối

- 1/4 thìa cà phê tiêu đen mới xay

Cách làm:

Bước 1: lấy cá hồi ra khỏi tủ lạnh và để yên ở nhiệt độ phòng trong 10 phút trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác. Làm nóng lò nướng ngoài trời ở nhiệt độ trung bình khoảng 125 độ C.

Công thức làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi - 1

Bước 2: Bọc khay nướng bằng một lớp giấc bạc, xịt một lớp dầu ăn mỏng lên khay sau đó xếp một vài nhánh thì là vào giữa. Cắt chanh thành những lát mỏng và xếp một nửa số lát xuống giữa với thì là, chờ đặt cá hồi lên trên.

Bước 3: Ướp cá hồi với bơ đã đun chảy, rắc thêm muối và hạt tiêu rồi đặt vào khay đã chuẩn bị ở bước 2. Rải tỏi lên trên, sau đó rải thêm vài cọng thì là và những lát chanh còn lại lên trên cá hồi.

Công thức làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi - 2

Bước 4: Bọc kín miếng cá hồi bằng lớp giấy bạc đã chuẩn bị. Chừa một ít khoảng trống bên trong lớp giấy bạc để không khí lưu thông.

Bước 5: Cho cá hồi vào lò nướng. Thời gian nấu sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ dày của mặt cá hồi của bạn. Nếu miếng của bạn mỏng hãy kiểm tra sớm vài phút để đảm bảo cá hồi của bạn không bị chín quá. Nếu miếng của bạn rất dày nó cần được nướng trong nồi lâu hơn.

Công thức làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi - 3

Bước 6: Sau khi cá hồi đã chín, cho ra đĩa và cát thành nhiều phần. Gắp bỏ các nhánh thì là héo do quá trình nướng cá hồi. Thay vào đó là cho thì là tươi cắt nhỏ lên trên với một lát chanh tùy thích.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/cong-thuc-lam-ca-hoi-nuong-giay-bac-thom-ngon-nuc-mui-c68a25630.html

Lòng lợn - món nhiều người Việt nghiện mê mẩn sẽ trở thành ”thuốc độc” nếu ăn theo cách này

Lòng lợn là một trong những món ăn được yêu thích của không ít người. Lòng lợn mặc dù nhiều chất dinh dưỡng nhưng đồng thời lòng lợn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại...

Chia sẻ
Theo HỒNG NGỌC (Theo Wellplated) (Arttimes)
Món ngon cuối tuần Xem thêm
Báo lỗi nội dung