Công thức làm bánh quẩy đùi gà thành công ngay lần đầu tiên

Thứ Hai, ngày 28/09/2020 01:00 AM (GMT+7)

Bánh quẩy đùi gà là một món ăn quen thuộc của giới trẻ, món này không quá ngậy béo mà rất dễ ăn. Bạn có thể ăn riêng bánh quẩy hoặc ăn kèm với cháo, phở đều rất ngon.

Sự kiện: Cách làm bánh

* Phần vỏ

- 200gr bột mì

- 40gr đường.

- 55gr nước

- 20gr dấm

- 1/2 quả trứng

- Xíu muối

- 2gr bột khai

Công thức làm bánh quẩy đùi gà thành công ngay lần đầu tiên - 1

- Bột khai,1 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh nước ( lấy ở phần nguyên liệu trên) trộn đều, để nghỉ 5 phút, mục đích để khử mùi khai.

- Trộn đều các nguyên liệu trên trừ bột mì, cho luôn bột khai đã khử mùi vào quậy cho tới khi tan đường, cho bột mì vào nhào đến khi kéo màng và không dính tay. Dùng màng thực phẩm bọc kín bột lại, ủ 8 -12 giờ.

Công thức làm bánh quẩy đùi gà thành công ngay lần đầu tiên - 2

* Phần nhân : 

- 20gr đường, 20gr bột mì, 1 muỗng cà phê nước trộn đều rồi bọc lại và ủ như phần vỏ.

* Cách làm

- Cán mỏng phần vỏ tầm 5mm và chia làm 2, khi cán ở phủ bột áo 2 mặt bột cho khỏi dính.

- Phần nhân cũng cán mỏng.

- Kẹo nhân giữa 2 miếng vỏ, khi kẹp nhớ quét lớp nước mỏng ở các lớp giúp cho các lớp kết dính với nhau.

Công thức làm bánh quẩy đùi gà thành công ngay lần đầu tiên - 3

- Cắt bột thành hình tam giác, dùng tay xoắn 1 đầu nhọn bánh, để khi chiên bánh không bị bung ra.

- Cho dầu vào chảo, dầu nhiều, dầu sôi già cho bánh vào hạ lửa nhỏ, khi chiên lật bánh liên tục, bánh vàng đều vớt ra.

Công thức làm bánh quẩy đùi gà thành công ngay lần đầu tiên - 4

* Thành phẩm

- Bánh tách đôi, rỗng ruột.

- Bánh mới chiên xong vỏ giòn, để nguội hơi dai.

- Bánh ăn không nghe mùi bột khai.

Chúc các bạn thành công nhé!

Công thức làm bánh quẩy đùi gà thành công ngay lần đầu tiên - 6

* Món ăn và ảnh do bếp Trần Huyền thực hiện.

Nguồn: https://danviet.vn/cong-thuc-lam-banh-quay-dui-ga-thanh-cong-ngay-lan-dau-tien-2020091815261053....

Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc ăn ngày trở gió chỉ có trên cả tuyệt vời

Cánh gà béo ngậy, thấm đẫm nước sốt cay nồng, đỏ rực sẽ là món ăn tuyệt vời trong mâm cơm ngày se lạnh.

Theo Trần Huyền (Dân Việt)
sự kiện Cách làm bánh