Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường

Thứ Hai, ngày 11/02/2019 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi ăn uống theo chế độ dinh dưỡng của con gái nấu, từ một người bị tiểu đường cấp độ cao, bây giờ đường huyết của ông bố này đã về mức bình thường.

Không phải là mâm cơm hằng ngày nấu cho gia đình, cũng không phải là mâm cơm theo chế độ "eatclean", chị Lại Thu Trang (Hà Nội) khiến nhiều chị em ngỡ ngàng khi biết được tất cả những món ăn mà chị chia sẻ lên cộng đồng nấu ăn đều dành cho bố của mình. Được biết, đây là những món ăn mà chị Trang đã tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ để tìm ra khẩu phần dinh dưỡng phù hợp cho người bố bị tiểu đường của mình.

Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường - 1

Chị Trang cho hay: "Bố em bị tiểu đường, trước kia ăn gạo trắng bình thường thì đường trong máu lên tận 14 phẩy, dạo gần đây mình thay đổi thực đơn ăn uống và bác sĩ điều chỉnh lại thuốc mà chỉ trong vòng 1 tháng đường huyết chỉ còn có 7 phẩy. Mừng hết sức".

Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường - 2

Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường - 3

Tính tới thời điểm hiện tại, chị Trang đã có thâm niên nấu ăn cho bố lên tới 20 năm. Vì chỉ có 2 bố con nên chị Trang nấu cho bố thì bản thân cũng vô tình theo luôn thực đơn này. Mặc dù là thực đơn dành riêng cho người bị tiểu đường, sử dụng gạo lứt thay thế gạo trắng, rau củ, cá được nấu thường xuyên thay cho thịt, thoạt trông nó khá giống với thực đơn ăn sạch, giảm cân mà nhiều chị em chia sẻ.

Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường - 4

Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường - 6

Với chế độ thực đơn đặc biệt này, chị Trang không sử dụng mì chính hay bột nêm, chỉ dùng gia vị nước mắm bình thường, hơn nữa hạn chế tối đa việc sử dụng dầu mỡ nên nhìn chung các món ăn không gây cảm giác ngán. Bên cạnh đó, bố của chị còn sử dụng bánh ăn kiêng, sữa dành cho người bị tiểu đừng, đường ăn kiêng để pha nước chanh, cam, hoa quả chủ yếu là bưởi, ổi, thỉnh thoảng ăn chuối tiêu. Nhờ áp dụng nghiêm ngặt chế độ ăn như vậy mà chỉ số đường huyết của bố chị Trang đã trở lại mức bình thường.

Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường - 7

Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường - 8

Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường - 9

Con gái dành cả tuổi thanh xuân để nấu cơm cho bố bị tiểu đường - 10

Nhìn các món ăn hấp dẫn là vậy nhưng trung bình mỗi ngày chị tốn khoảng 100.000VNĐ cho 2 bữa ăn cho cả 2 bố con. Hầu hết các món chị Trang đều tự nấu, chị cũng nói rằng các món đều rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà hiệu quả nó mang lại rất cao.

Mâm cơm 30 ngày đẹp xuất sắc, chỉn chu đến từng cọng rau miếng thịt

Nhìn mâm cơm đầy ắp món ngon, được bày biện trên những bộ bát đĩa gốm càng tôn lên sự hấp dẫn của món ăn.

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG (Dân Việt)
sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội
Báo lỗi nội dung