Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cốm vào mùa, làm ngay chả cá bọc cốm thơm lừng, ngon tuyệt

Thứ Sáu, ngày 28/09/2018 03:00 AM (GMT+7)

Hương vị đặc trưng và vị ngọt tự nhiên của cá cùng với vị giòn giòn của cốm khi được chiên vàng giòn, ăn cùng với cơm hay để ăn vặt thì món chả cá bọc cốm chiên cũng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo, thơm ngon khó cưỡng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chuẩn bị nguyên liệu:   

2 miếng phi lê cá

1 bát con cốm dẹp

 1 quả trứng gà

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Gia vị: mắm, muối, bột nêm…

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là phi lê cá, bạn đặt nghiêng phần lưỡi dao rồi cắt thành từng miếng mỏng, to bản có độ dày khoảng chừng 1cm. Cho phần cá và gia vị đầy đủ vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn đánh tan lòng trắng cùng lòng đỏ trứng gà rồi nhúng phần cá đã được xay nhuyễn vào trứng, viên thành từng viên nhỏ dẹt sau đó lăn qua lăn lại lớp bột chiên giòn.

Bước 3: Bạn vừa làm vừa nhúng cá viên chả cá tẩm bột chiên giòn vào cốm, sao cho cốm bám đều chả cá.

Bước 4: Bắc một chảo lòng sâu lên bếp, đổ nhiều dầu vào đun nóng rồi cho chả cá tẩm cốm vào chiên, lượng dầu đủ ngập miếng chả cá sẽ ngon hơn.

Lưu ý khi mới thả chả cá vào bạn không lên đảo hoặc lật lại vì sẽ làm rơi phần bột và cốm trên chả cá.

Bước 5: Khi chả cá bọc cốm chiên đã chín, bạn gắp ra đĩa đã được đặt sẵn giấy thấm dầu, vậy là đã hoàn thành xong món chả cá bọc cốm chiên.

Cốm vào mùa, làm ngay chả cá bọc cốm thơm lừng, ngon tuyệt - 1

Ảnh: Vo Truc Quynh

Ăn cá mãi cũng chán, trổ tài làm chả cá rô phi thơm lừng mà cách làm lại cực đơn giản

Chả cá rô phi không những thơm ngon mà màu sắc cũng rất bắt mắt, cách làm siêu đơn giản mà rất đưa cơm, đảm bảo an...

Theo Giang Giang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang