Chiếc bánh trong suốt ngâm trong nước, phải kiên nhẫn chờ 30 phút mới mua được

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Hình thức bên ngoài của những chiếc bánh này trông không được bắt mắt cho lắm, nhưng vì hương vị quá ngon của nó mà nhiều người chấp nhận đứng chờ 30 phút.

Khi đi du lịch Trung Quốc, đặc biệt là vào mùa nóng, mọi người thường bắt gặp những quầy bán hàng lưu động trên đường phố luôn tấp nập người mua. Các món ăn nhẹ ở Trung Quốc rất đa dạng và cực kỳ ngon, một trong số đó phải kể đến món bánh thạch dẻo mà người dân nơi đây cứ vào mùa nắng nóng lại chen chúc nhau đi mua.

Chiếc bánh trong suốt ngâm trong nước, phải kiên nhẫn chờ 30 phút mới mua được - 1

Thông thường, người bán bánh thạch dẻo này là một ông già, ông thường bán trên những gánh hàng rong hoặc xe đẩy. Người mua thì chen chúc xung quanh, kiên nhẫn chờ mua cho bằng được ít miếng bánh mát lạnh đem về.

Chiếc bánh trong suốt ngâm trong nước, phải kiên nhẫn chờ 30 phút mới mua được - 2

Không hiểu hương vị của loại bánh này có gì đặc biệt mà người ta lại xếp hàng đến tận 30 phút để mua, nhưng vì tò mò nhiều người cũng chấp nhận xếp hàng để được thưởng thức thử.

Chiếc bánh trong suốt ngâm trong nước, phải kiên nhẫn chờ 30 phút mới mua được - 3

Trong một chiếc nồi lớn, những miếng bánh hình tròn, trong suốt nổi lềnh bềnh trong nước được ông chủ tay thoăn thoắt múc bánh cho vào túi. Những chiếc bánh này làm từ bột gạo nếp nên nó có mùi thơm tự nhiên rất dịu, kết hợp với một số loại bột thạch đông như rau câu nên nó có vị rất lạ. Loại bánh này thường ăn kèm với tôm khô rang đã có sẵn gia vị, ăn kèm với bánh nếp lạnh, trở thành món quà vặt vừa ngon vừa mát lạnh giải nhiệt mùa hè.

Chiếc bánh trong suốt ngâm trong nước, phải kiên nhẫn chờ 30 phút mới mua được - 5

Cứ chiều chiều người dân Trung Quốc lại kiên nhẫn xếp hàng dài để mua được loại bánh này. Một số người còn nói rằng họ có thể ăn mỗi ngày mà không biết chán. Giá mỗi chiếc bánh này là 1 tệ (khoảng 3.500 VNĐ), thông thường người ta ăn ít nhất cũng khoảng 10 cái mới cảm thấy no bụng.

Gai chi chít, đụng là đau nhưng lại là món ăn vặt khiến người Trung Quốc xếp hàng dài

Nếu lang thang trong những khu phố ẩm thực ở Trung Quốc, chắc chắn sẽ bắt gặp những quầy bán bánh xương rồng tấp nập...

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)

sự kiện Ẩm thực, nhà hàng