Chị em xôn xao vì món ăn lạ miệng từ trứng, công thức thực ra rất đơn giản

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 01:00 AM (GMT+7)

Trứng ngâm tương - mới nghe thấy lạ và đang là món ăn được các mẹ truyền nhau công thức, hóa ra không khó làm như nhiều người nghĩ.

Rất nhiều chị em đã cho ra thành phẩm và nức nở khen ngon.

Chị em xôn xao vì món ăn lạ miệng từ trứng, công thức thực ra rất đơn giản - 1

Thành phẩm của chị Trang Nhung (HN)

Chị em xôn xao vì món ăn lạ miệng từ trứng, công thức thực ra rất đơn giản - 2

"Ngon lắm các mẹ ơi", mẹ Phạm Trang Nhung thốt lên!

Chị em xôn xao vì món ăn lạ miệng từ trứng, công thức thực ra rất đơn giản - 3

"Bắt mắt và ngon miệng", mẹ Oanh Dương khoe chiến lợi phẩm

Chị em xôn xao vì món ăn lạ miệng từ trứng, công thức thực ra rất đơn giản - 4

"Lòng đỏ chảy lòng đào quện với nước tương đưa cơm lắm ạ!", mẹ Yên Bình cho biết.

Và bạn, bạn cũng có thể làm cho bữa ăn gia đình món ngon này với công thức giản đơn được chị Trần Vân Anh chia sẻ.

Nguyên liệu và cách làm:

- Trứng: 10-15 quả tuỳ lượng người ăn và hộp đủ rộng lòng.

- Luộc theo thời gian tùy chọn để có thể có được kết quả như mong muốn. Sau đó cho ngay vào bát nước lạnh, cho thêm muối và giấm để dễ bóc vỏ.

Chị em xôn xao vì món ăn lạ miệng từ trứng, công thức thực ra rất đơn giản - 5

- Chuẩn bị nước sốt:

- 200ml xì dầu, chọn xì dầu càng ngon thì nước sốt càng ngon. Có thể dùng xì dầu Nhật hoặc xì dầu càng cua.

- 200ml nước

- 100ml mạch nha (có thể thay bằng đường nâu, hoặc dùng siro corn syrup- siro đường ngô)

- 1 thìa đường

- 1 thìa dấm

- 1 thìa dầu mè

- 2 thìa rượu kiri hoặc rượu trắng

- Nửa củ hành tây

- 7 nhánh hẹ

- 3 nhánh hành lá

- 1 quả ớt đỏ to (nhà có trẻ con nên mình chọn loại ớt đỏ to dài, thơm mà ko cay)

- 1 thìa vừng rang

* Cho nước, xì dầu, mạch nha, đường, dấm, dầu mè, rượu, nửa củ hành tây vào nồi. Khuấy đều rồi thêm gia giảm tuỳ khẩu vị. 

* Đun sôi nhỏ lửa trong 5 phút rồi tắt bếp để nguội

* Hẹ, hành lá, ớt thái nhỏ

* Sốt nguội, trứng nguội thì xếp trứng vào hộp, đổ sốt vào rồi rắc hẹ, hành, ớt, vừng rang lên trên. Đóng kín nắp để tủ lạnh 6 tiếng hoặc qua đêm là ăn được. Nước sốt dùng không hết có thể luộc thêm trứng để ngâm rồi ăn tiếp luôn.

Chị em xôn xao vì món ăn lạ miệng từ trứng, công thức thực ra rất đơn giản - 6

Chị em xôn xao vì món ăn lạ miệng từ trứng, công thức thực ra rất đơn giản - 7

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/chi-em-xon-xao-vi-mon-an-la-mieng-tu-trung-cong-thuc-thuc-ra-rat-don-gi...

Món ăn từng rất hot ở Trung Quốc trở thành ”đặc sản vạn người mê” của người Thái Lan

Người dân Trung Quốc và Thái Lan có một sở thích chung là ăn các loại hải sản còn sống, bất chấp chúng mang lượng lớn...

Theo Phương Nghi (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Món ngon từ trứng