Canh ngao nấu măng chua nóng hổi

Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm đà.

Canh ngao nấu măng chua nóng hổi - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ngao: 500 g

- Cà chua: 1-2 quả

- Măng chua: 100 g

- Rau răm, hành lá

- Sả: 2 củ

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm canh ngao nấu măng chua nóng hổi

- Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.

- Bước 2: Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.

- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.

- Bước 4: Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.

- Bước 5: Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

- Bước 6: Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.

- Bước 7: Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.

Canh ngao nấu măng chua nóng hổi - 2

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngao xào rau muống độc đáo cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Ngao xào rau muống là món ăn có sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh mát của ngao cùng vị giòn ngon đậm đà của rau...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN