Canh khoai mỡ thịt bằm

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Khoai mỡ bùi bùi, khoai lang ngòn ngọt, thịt viên trộn với đầu hành lá, tiêu có vị thơm nồng, cay cay, và đặc biệt là hương vị đặc trưng của rau om, ngò gai. Trong những cơn mưa mùa này, ăn món canh nóng hổi này, là …hết sẩy.

Nguyên liệu:

Thịt xay: 50g; Khoai mỡ: 150g; Khoai lang: 100g; Rau om: 2 nhánh; Ngò gai: 2 nhánh; Đầu hành lá: 1 cây; Hành phi, tiêu; Hạt nêm; Gia vị nêm sẵn.

Cách làm:

- Phần đầu hành đập dập rồi băm nhỏ. Thịt xay ướp đầu hành lá băm, 1/4M tiêu, 1/4M hạt nêm, sau đó, vo viên tròn cỡ trái tắc.

- Khoai mỡ dùng dụng cụ múc trái cây (loại tạo viên tròn) tạo hình viên tròn. Khoai lang cắt khối 2cm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

- Đun sôi 1 lít nước, tiếp theo cho thịt băm vào nấu cho ngọt nước, cho khoai mỡ vào nấu lửa vừa, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn. Khi khoai mỡ vừa chín , cho khoai lang vào nấu thêm vài phút. Tắt lửa, thêm 1M hành phi, rau om, ngò gai.

Canh khoai mỡ thịt bằm - 1

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Nấu khoai mỡ trước khoai lang để các nguyên liệu chín đều và không bị nát.

- Sử dụng Gia vị nêm sẵn giúp nấu ăn nhanh chóng và tiện lợi, món ăn vẫn thơm ngon đậm đà mà không cần nêm các loại gia vị khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Gia đình xã hội
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN