Cánh gà nướng cam vừa quen vừa lạ, ăn hoài không chán

Đĩa cánh gà nướng thơm lừng được phủ một lớp sốt cam óng ả chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn tất niên của gia đình bạn.

Cánh gà nướng cam vừa quen vừa lạ, ăn hoài không chán - 1

Nguyên liệu (dành cho 6 người ăn):

- 1 kg cánh gà công nghiệp

- Hành lá thái nhỏ

- Phần nước sốt:

- 100 ml nước cam

- 50 gr đường trắng

- 45ml giấm

- 30ml xì dầu

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 lát gừng mỏng, băm nhỏ

- Nửa thìa cafe tương ớt

- 17gr bột ngô + 30ml nước

Cách làm:

- Làm nóng lò hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ.

- Cánh gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn rồi để vào khay lót giấy nến.

- Cho khay vào lò, nướng từ 40 tới 50 phút đến khi phần da cánh gà đạt độ giòn mong muốn.

- Khoảng 10 phút trước khi cánh gà được nướng xong, chuẩn bị phần nước sốt trên bếp:

- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt (trừ bột ngô và nước) vào nồi, bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

- Hoà bột ngô với nước rồi cho vào nước sốt, khuấy đều đến khi sốt sệt.

- Bày cánh gà ra đĩa, đổ nước sốt lên, rắc hành lá thái nhỏ.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm vàng giòn, thơm ngon đậm đà

Thay vì chế biến món thịt gà theo cách đơn giản như luộc, hấp…bạn có thể đổi món cho gia đình với cánh gà chiên nước...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Liên (Theo Kirbiecravings) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN