Cách làm tim cật xào thập cẩm ngon ngất ngây như ngoài hàng

Tim cật xào luôn giữ được vị giòn, ngọt, kết hợp với các loại rau sẽ mang đến một món ăn tuyệt vời và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu 

– Tim heo, cật : 1/2 quả– Ngồng tỏi: 200g– Cà rốt: 1 củ nhỏ– Nấm rơm: 150g– Tỏi: 1 củ– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm tim cật xào thập cẩm ngon ngất ngây như ngoài hàng - 1

Thực hiện 

Bước 1: Tim heo bạn lựa chọn những quả tim còn tươi thì khi chế biến mới giữ được độ ngon và ngọt. Sau đó rửa sạch, thái mỏng.

Ngồng tỏi: cắt rễ, rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn.

Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Nấm rơm: rửa sạch, bổ đôi.

Tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Tim heo sau khi sơ chế xong các bạn cho vào một chiếc bát tô, cho dầu hào và dầu ăn vào ướp cùng cho tim ngấm gia vị, để khoảng 15 phút.

Cách làm tim cật xào thập cẩm ngon ngất ngây như ngoài hàng - 2

Bước 3: Tỏi băm nhỏ cho vào chảo có dầu ăn đã đun nóng, phi thơm.

Cho tim đã ướp gia vị vào xào cùng với tỏi đến khi chín tới thì các bạn xúc tim để riêng ra đĩa.

Các loại rau: cà rốt, nấm rơm, ngồng tỏi bạn cho vào chảo xào chín, nêm gia vị sao cho vừa ăn.

Cách làm tim cật xào thập cẩm ngon ngất ngây như ngoài hàng - 3

Tiếp tục đổ tim đã xào trước đó vào đảo đều tay đến khi các nguyên liệu trộn đều lên với nhau, bạn nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Sau khi tim cật xào thập cẩm đã chín thì các bạn xúc món ăn ra đĩa và trình bày theo sở thích.

Cách làm tim cật xào thập cẩm ngon ngất ngây như ngoài hàng - 4

Để món ăn ngon và hấp dẫn hơn, thêm một chút hương vị cay thì bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu vào món ăn nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Đổi vị cho bữa tối với ốc xào khế ăn là mê

Ốc xào khế là món ăn giàu khoáng chất và protein này sẽ giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một bữa tối ngon miệng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiều Trang ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN