Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món rau xào kiểu Nhật hấp dẫn với sự kết hợp các nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm tròn vị. Cách làm lại cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu:

- Cà rốt: 1 củ

- Nấm đông cô tươi: 5 cái

- Bắp cải: Nửa cây

- Hành tây: Nửa củ

- Nấm kim châm: 1/2 gói

- Tỏi băm: 1 muỗng canh

- Nước tương nhạt: 2 thìa cà phê

- Rượu Mirin: 1 muỗng canh

- Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon - 1

- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Bắp cải rửa sạch, thái sợi (hoặc thái miếng nhỏ tùy thích). Nấm đông cô tươi thái lát. Cà rốt bào vỏ, thái lát mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ chân, tách nhỏ, rửa sạch.

Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon - 2

- Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào nhanh trong khoảng 1-2 phút rồi cho các loại rau còn lại vào xào. 

Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon - 3

-Thêm vào 2 muỗng canh nước, nước tương nhạt, rượu mirin và hạt tiêu, đảo đều. Đậy nắp lại trong vài phút cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn.

Món ngon cuối tuần: Cách làm rau xào kiểu Nhật siêu dễ mà cực ngon - 4

- Khi món ăn đã hoàn thành thì cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

7 món ăn bổ dưỡng nhất vào mùa hè, toàn rau củ không gây ngán

7 món ăn này có thể chia ra làm thực đơn 3,4 món thay đổi trong tuần cũng rất phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN