Cách làm nộm rau muống truyền thống ngon tuyệt

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Rau muống không chỉ nấu canh, xào tỏi mà bạn còn có thể chế biến thành món nộm ngon tuyệt đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Rau muống: 1 bó

Rau kinh giới: 1 bó

Lạc: rang, giã giập hoặc giã nhỏ

Chanh, tỏi, ớt

Đường, nước mắm.

Cách làm nộm rau muống truyền thống ngon tuyệt - 1

 Ảnh: internet.

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

Rau muống mua về, nhặt sạch phần lá, rửa sạch phần thân, dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ đập giập

Ớt rạch bỏ hạt băm nhỏ hoặc thái sợi.

Tiến hành làm:

Bước 1: Ngâm rau trong nước lạnh 30 phút.

Bước 2: Trần qua rau với nước sôi, chú ý để cọng rau ngập nước, được khoảng nửa phút vớt rau ra cho ngay vào bát nước đá.

Cách làm nộm rau muống truyền thống ngon tuyệt - 2

 Chỉ cần chút khéo tay, bạn đã có món nộm ngon tuyệt (Ảnh: Internet).

Bước 3: Pha nước trộn nộm rau muống theo công thức: Trộn tỏi, ớt đã sơ chế với một thìa đường vào bát con nhỏ hòa với một thìa nước, 3 thìa nước mắm khuấy đều đến khi đường tan.

Bước 4: Trộn nộm với nước trộn vừa pha và nước cốt chanh trước khi ăn khoảng 30 phút.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần trộn thêm một ít rau kinh giới đã nhặt rửa sạch, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Bí kíp luộc rau muống ngon giòn, không bị thâm đen

Để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hồng Minh ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN