Cách làm món chạo ngan, ăn trong bữa thì tốn cơm, ăn chơi thì tốn mồi

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nếu bạn đang có ý định thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình thì chạo ngan là một món không thể bỏ qua. 

Cách làm món chạo ngan, ăn trong bữa thì tốn cơm, ăn chơi thì tốn mồi - 1

Nguyên liệu:

Cách làm món chạo ngan, ăn trong bữa thì tốn cơm, ăn chơi thì tốn mồi - 2

- 4 lườn ngan đã lọc xương khoảng 850g 

- 1 củ tỏi băm nhuyễn (1 nửa ướp, 1 nửa dùng để trộn).

- 1 củ hành tím băm nhuyễn.

- 1 quả chanh

- 1 tbsp bột canh vifon/ hoặc muối

- 1 tsp đường để ướp, 3 tbsp đường để trộn sau

- 1 tbsp nước tương/ xì dầu

- 3 tbsp vừng rang

- 6-8 cái lá chanh thái chỉ

- 2 quả ớt cắt nhỏ

Cách làm:

Cách làm món chạo ngan, ăn trong bữa thì tốn cơm, ăn chơi thì tốn mồi - 3

- Thịt ngan lọc bỏ xương, lau khô rồi ướp với 1 củ hành tím, 1/2 củ tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh bột canh Vifon. Ướp thịt trong ít nhất 20 phút.

Cách làm món chạo ngan, ăn trong bữa thì tốn cơm, ăn chơi thì tốn mồi - 4

Cách làm món chạo ngan, ăn trong bữa thì tốn cơm, ăn chơi thì tốn mồi - 5

- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho thịt ngan vào chiên. Cho mặt có da xuống chiên trước. Chiên chín vàng 2 mặt mất khoảng 8-10 phút mỗi bên. Dùng lửa trung bình.

Cách làm món chạo ngan, ăn trong bữa thì tốn cơm, ăn chơi thì tốn mồi - 6

- Lấy thịt ra khỏi chảo, để thịt nghỉ trong 10 phút rồi thái mỏng.

Cách làm món chạo ngan, ăn trong bữa thì tốn cơm, ăn chơi thì tốn mồi - 7

- Cho thịt ngan đã thái vào bát to, trộn thịt cùng với 3 thìa canh hạt vừng/mè rang, 3 thìa canh đường, 1 thìa canh nước tương, lá chanh thái nhỏ, nước cốt 1 quả chanh to( khoảng 4 thìa canh) và 2 quả ớt.

Cách làm món chạo ngan, ăn trong bữa thì tốn cơm, ăn chơi thì tốn mồi - 8

- Trộn đều thịt và gia vị với nhau rồi để ra đĩa.Lưu ý: đừng chiên thịt kỹ quá, thịt bị khô trộn chạo sẽ mất ngon, lúc chiên thịt thì gạt bỏ hành tỏi ra để tránh bị cháy đen. Chiên thịt xong mới cho hành tỏi vào phi lên. Lúc trộn cho thêm 1 thìa hành tỏi phi vào cho thơm.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Trang Nguyễn

Nguồn: [Link nguồn]

Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt

Món ăn này chắc chắn ông chồng nào cũng đều thích mê, vị ngon đậm đà, nhâm nhi cùng với vài lon bia thật khó mà cưỡng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN