Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt

Thứ Tư, ngày 17/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Món ăn này chắc chắn ông chồng nào cũng đều thích mê, vị ngon đậm đà, nhâm nhi cùng với vài lon bia thật khó mà cưỡng lại được.

Sự kiện: Món ngon từ vịt

Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt - 1

Nguyên liệu:

Chân vịt, bột nêm, măng chua, tía tô, gừng, tỏi, tiêu, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, váng đậu.

Cách thực hiện:

Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt - 2

Chân vịt làm sạch, dùng giấy thấm bớt nước, cho vào chảo chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt - 3

Cho chân vịt ướp với các loại gia vị, ước lượng vừa phải trong 10 phút.

Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt - 4

Măng chua cắt nhỏ, tía tô, gừng, tỏi băm nhỏ.

Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt - 6

Phi thơm hành tỏi, cho phần gia vị còn lại vào.

Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt - 7

Thêm chân vịt vào, đổ thêm ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh rồi tiếp tục xào. Nêm nếm lại gia vị, thêm măng chua, lá tía tô vào, đổ nước nóng, đun lửa vừa trong 40 phút.

Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt - 8

Cuối cùng cho váng đậu vào, đảo đều, đun thêm 10 phút là xong.

Chân vịt nhiều người bỏ đi vì da bọc xương, không ngờ làm cách này ngon hơn thịt - 9

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/chan-vit-nhieu-nguoi-bo-di-vi-da-boc-xuong-khong-ngo-lam-cach-nay-ngon-h...

Chân gà hầm với thứ này, vừa hợp ăn cơm vừa là món nhậu tuyệt đỉnh cho chồng

Thay vì là chân gà ngâm thông thường, nếu đem hầm bạn sẽ ngạc nhiên trước vị ngon của món ăn này.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ vịt
Báo lỗi nội dung