Cách làm hai món bún chả quen mà lạ

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 08:27 AM (GMT+7)

Bún – thực phẩm quá quen thuộc với mọi người. Bạn có thể cất công một tí với những cá, tôm, thịt…, hay đồ chay chế biến, pha phối cùng gia vị đúng cách, hợp khẩu vị; bạn sẽ có những món bún ngon, lạ miệng như một cách biến tấu cho bữa ăn gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bún chả cá nướng thì là

Nguyên liệu: Philê cá lóc ướp với 1 muỗng nhỏ (m) nước cốt chanh, 1,5 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1m thì là băm, 1 muỗng canh (M) nước nghệ, 1M nước mẻ, 1m riềng băm.

Cách làm hai món bún chả quen mà lạ - 1

Cách làm:

- Nướng chả cá chín vàng, cắt miếng vừa ăn.

- Pha nước mắm: 2/3 chén nước sôi để nguội, 1M đường, 2,5M nước mắm, 1/4M bột ngọt, 1M cốt chanh, ớt băm và tỏi.

- Cho giá, rau thơm, xàlách, dưa cắt nhỏ vào tô, cho bún, đồ chua, đậu phộng, chả cá nướng, hành phi lên. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt.

Bún chả giò

Cách làm hai món bún chả quen mà lạ - 2

Cách làm:

- Trộn thịt, nấm mèo, miến, khoai cao, củ sắn, hành tím với hạt nêm, tiêu.

- Đập nhân cho dai. Bánh đa nem thoa với nước có pha rượu trắng, 1 muỗng giấm, cuốn nhân lại bên trong.

- Chiên vàng giòn.

- Pha nước mắm: 2/3 chén nước sôi để nguội, 1M đường, 2,5M nước mắm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1,5M giấm, thêm 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng tỏi băm.

- Trình bày: cho vào tô: dưa leo, xàlách cắt nhỏ, bún, chả giò cắt làm hai, hành phi, đồ chua, đậu phộng rang. Chan nước mắm.

Theo M.Cúc – Q.Tâm (Sài Gòn tiếp thị)
sự kiện Món ngon mỗi ngày