Cách làm gà hấp mía bằng chảo inox, vừa ngon vừa dễ làm

Công thức này giúp thịt gà thơm, béo, thịt ngọt, càng ăn càng nghiền, phù hợp cho mâm cỗ cúng dịp Tết.

Nguyên liệu:

1kg thịt gà, bột nghệ, muối, tiêu xanh, mía, sả, lá chanh, hành tây, ớt xiêm xanh.

Nước chấm: Muối, đường, ớt, sữa đặc, nước cốt tắc, ít vỏ tắc xay.

Cách thực hiện:

Gà ướp với muối, tiêu và bột nghệ.

Gà ướp với muối, tiêu và bột nghệ.

Lót hành tây, mía chặt khúc, sả đập dập, lá chanh phía dưới đáy chảo, cho gà đã ướp lên trên, cho thêm lá chanh lên mặt gà, tiêu xanh và ớt xiêm xanh.

Lót hành tây, mía chặt khúc, sả đập dập, lá chanh phía dưới đáy chảo, cho gà đã ướp lên trên, cho thêm lá chanh lên mặt gà, tiêu xanh và ớt xiêm xanh.

Cho 250ml nước mía vào, đậy nắp và bắt đầu hấp.

Cho 250ml nước mía vào, đậy nắp và bắt đầu hấp.

Ban đầu bạn nên để lửa lớn, khi thấy hơi nước bốc lên nắp thì hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất. Nếu hấp 1kg gà tầm 20 phút là chín.

Ban đầu bạn nên để lửa lớn, khi thấy hơi nước bốc lên nắp thì hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất. Nếu hấp 1kg gà tầm 20 phút là chín.

Thành phẩm thịt gà mềm mọng, da giòn, thấm đẫm gia vị rất hấp dẫn!

Thành phẩm thịt gà mềm mọng, da giòn, thấm đẫm gia vị rất hấp dẫn!

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết cho món ăn này là ướp gà đúng cách và ướp đủ lâu để gà ngấm hết gia vị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Xu Huỳnh ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN