Cách làm chân gà xốt Thái chua, ngọt, giòn ngon không thể cưỡng lại

Sự kiện: Món ngon từ gà

Chân gà xốt Thái được coi là "hậu duệ" của chân gà ngâm sả tắc đang gây bão trong hội chị em ham nấu nướng. Ưu điểm vượt trội của nó là đậm đà hơn, cay hơn, giòn hơn và ngon hơn.

Không chỉ giữ được độ dai giòn sần sật của chân gà, món ăn này còn có hương vị đậm đà, hoà quyện từ phần xốt chua mặn ngọt vừa vặn và sệt sánh. Đi kèm với món ăn là các miếng xoài giòn chua ngọt cực kì hợp vị.

Nguyên liệu:

Cách làm chân gà xốt Thái chua, ngọt, giòn ngon không thể cưỡng lại - 1

Nguyên liệu món ăn rất dễ kiếm

- 500g chân gà; 6 cây sả; 1 củ tỏi và ớt (tùy ăn cay nhiều hay ít);10 quả quất; 1 quả xoài hoặc cóc; Lá chanh: 1 tí; 1 thìa canh ớt Hàn Quốc

- 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 ít bột ngọt, sốt me đậm đặc (1,5 thìa)

Chế biến chân gà

Chân gà mua về được sơ chế sạch

Chân gà mua về được sơ chế sạch

Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Chặt đôi phần chân gà, khía nhẹ để dễ thấm sốt.

Cho chân gà vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín. Khi luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã ăn không ngon. Thêm chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn.

Cho ít hành khô vào luộc cùng chân gà để bớt mùi hôi

Cho ít hành khô vào luộc cùng chân gà để bớt mùi hôi

Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.

Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.

Chế biến xốt Thái

Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.

Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.

- Tiếp tục cho sốt me, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh.

- Đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.

- Để xốt nguội.

Sốt Thái được ướp cùng chân gà

Sốt Thái được ướp cùng chân gà

- Trộn đều chân gà cùng xoài, quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng.

- Cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị

Món chân gà sốt Thái bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày.

Món chân gà sốt Thái bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày.

Nguồn: [Link nguồn]

Tuyệt chiêu khiến món chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc thơm nức mũi làm cả nhà mê tít

Còn gì tuyệt vời hơn là được nấu cho người thân yêu một bữa ngon với món ăn lạ miệng, thơm ngon, dễ làm, khiến ai...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN