Tuyệt chiêu khiến món chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc thơm nức mũi làm cả nhà mê tít

Thứ Hai, ngày 07/10/2019 10:04 AM (GMT+7)

Còn gì tuyệt vời hơn là được nấu cho người thân yêu một bữa ngon với món ăn lạ miệng, thơm ngon, dễ làm, khiến ai thử cũng mê tít, đó là món chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- 200g chân gà

- 15g tỏi băm nhỏ

- 50g tương ớt Hàn Quốc

- 8g tương cà

- 5g đường

- 5g vừng trắng

- 3ml xì dầu

- 2-4 cái hoa hồi, 5g quế

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn làm sạch và cắt chân gà thành miếng vừa ăn.

- Bạn cho hoa hồi, quế, xì dầu, chân gà và 200ml nước vào chảo rồi đun sôi.

- Sau đó, ta hạ nhỏ lửa và đun chân gà tầm 30 phút rồi vớt ra, để ráo.

Tuyệt chiêu khiến món chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc thơm nức mũi làm cả nhà mê tít - 1

Chân gà sau khi sơ chế được cho vào luộc qua cùng hoa hồi, quế. Ảnh minh họa

- Trong 1 bát nhỏ, bạn trộn đều tương cà, tương ớt Hàn Quốc và đường với nhau.

Tuyệt chiêu khiến món chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc thơm nức mũi làm cả nhà mê tít - 3

Sốt tương Hàn Quốc. Ảnh minh họa

- Đun nóng chảo với chút dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Bạn cho chân gà và sốt vào đảo thật đều cho thấm rồi đặt sang 1 bên.

Tuyệt chiêu khiến món chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc thơm nức mũi làm cả nhà mê tít - 4

- Sau đó, rang vừng trắng cho thơm.

- Chuyển phần chân gà đã xào ra đĩa, rắc thêm vừng vừa rang lên trên là hoàn thành rồi.

Tuyệt chiêu khiến món chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc thơm nức mũi làm cả nhà mê tít - 5

Với cách làm đơn giản mà thành quả cho ra hấp dẫn cực kỳ, món chân gà giòn giòn, sần sật, nay lại có lớp sốt cay cay bên ngoài nữa, đảm bảo người thân trong gia đình bạn sẽ mê tít.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn sần sật, đậm đà cổ vũ bóng đá Việt Nam

Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm từ sả, gừng và chua cay mặn ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm...

Theo Hà Linh (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Món ngon từ thịt lợn