Cách làm bò cuộn cải bó xôi đủ chất, vị ngon, trẻ con mê tít

Món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thích mê, không chỉ ngon mà đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 miếng bít tết (900g)

- 3 tép tỏi băm

- 2 củ hành tây xắt nhỏ

- 150g nấm thái nhỏ

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu xay

- 9 lát phomai 

2. Cách chế biến

- Làm nóng lò nướng ở 175°C.

- Đun nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo ở lửa vừa. Cho tỏi, hành tây, nấm, muối và hạt tiêu vào chảo, đảo đều trong 15-20 phút, đến khi hành tây chuyển sang màu caramel. 

- Đặt miếng bít tết lên thớt. Rắc muối và hạt tiêu vào cả hai mặt.

- Múc hỗn hợp nấm và hành tây lên trên, dàn đều khắp miếng thịt. Rải rau cải bó xôi lên trên, tiếp theo là các lát phomai. 

- Cuộn chặt miếng thịt lại. Dùng tăm để cố định và cắt cuộn bít tết thành 6 cuộn bằng nhau.

- Thêm dầu ăn vào chảo, để nhiệt lớn. Chiên đều 2 mặt bít tết cuộn. Sau đó nướng trong 10-15 phút, đến khi thịt chín vừa.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là sai lầm lớn nhất khi xào thịt bò khiến thịt dai nhách, kém ngon

Thịt bò vốn rất giàu dinh dưỡng, vị thơm ngon nhưng nếu chế biến sai cách sẽ khiến thịt dai, khô, món ăn kém hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Trang (Theo Tasty) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN