Cách làm ba chỉ chiên riềng sả ngon bất bại, ai cũng tiếc không biết sớm hơn

Thịt ba chỉ làm theo cách này vừa giòn thơm, vị đậm đà, cực kỳ tốn cơm mà không hề bị ngán.

Thịt ba chỉ chiên riềng sả thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt ba chỉ chiên riềng sả thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 700g thịt ba chỉ

- Riềng, sả, ớt, lá mắc mật

- 1 quả trứng gà

- Bột chiên giòn

- Dầu hào, nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu ăn.

Cách làm ba chỉ chiên riềng sả ngon bất bại, ai cũng tiếc không biết sớm hơn - 2

Cách làm:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái thành miếng vừa ăn. Lưu ý không thái miếng nhỏ quá.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái thành miếng vừa ăn. Lưu ý không thái miếng nhỏ quá.

Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, 1 lòng đỏ trứng và riềng giã nhỏ. Trộn đều để ngấm trong 15 phút.

Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, 1 lòng đỏ trứng và riềng giã nhỏ. Trộn đều để ngấm trong 15 phút.

Sau 15 phút, cho bột chiên giòn vào thịt trộn đều. Tiếp tục cho thêm sả giã nhỏ và lá mắc mật vào trộn đều.

Sau 15 phút, cho bột chiên giòn vào thịt trộn đều. Tiếp tục cho thêm sả giã nhỏ và lá mắc mật vào trộn đều.

Làm nóng chảo, chiên vàng sợi sả cho thơm rồi vớt sả để riêng. 

Làm nóng chảo, chiên vàng sợi sả cho thơm rồi vớt sả để riêng. 

Cho thịt vào chiên vàng giòn 2 mặt.

Cho thịt vào chiên vàng giòn 2 mặt.

Lưu ý: Đợi đến khi một mặt thịt vàng giòn mới bắt đầu lật.

Lưu ý: Đợi đến khi một mặt thịt vàng giòn mới bắt đầu lật.

Thịt ba chỉ chiên giòn thơm mùi riềng, sả và lá mắc mật, đậm đà gia vị khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

Thịt ba chỉ chiên giòn thơm mùi riềng, sả và lá mắc mật, đậm đà gia vị khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Nhàn ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN