Cách chế biến cà ri cá thơm ngon, béo ngậy
Món cá có vị cay và thơm vị cà ri mang đến cảm giác vô cùng thỏa mãn khi thưởng thức.
Chuẩn bị:
- 4 miếng phi lê cá
- 1 cốc nước cốt dừa
- 1 chén nước luộc rau
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- Gừng tươi bào sợi
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 quả ớt đỏ, thái nhỏ
- 1 thìa cà phê nghệ
- 1 thìa bột cà ri
- 2 muỗng canh bột cà chua
- 3 chén rau bina tươi, xắt nhỏ
- Rau mùi
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều nước cốt dừa và nước rau luộc với nhau rồi đặt qua 1 bên.
Bước 2: Đun nóng dầu trên chảo, thêm hành tây thái nhỏ vào xào đến khi hành mềm và gần trong suốt.
Bước 3: Thêm gừng, tỏi và ớt vào đảo đều.
Bước 4: Thêm bột nghệ, cà ri và bột cà chua vào nấu trong vòng 1 phút.
Bước 5: Thêm hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào khuấy đều, đun nhỏ lửa sau đó thêm rau bina vào, khuấy đến khi rau gần chín.
Bước 6: Phi lê cá thái miếng nhỏ vừa ăn sau đó thêm vào chảo và đậy nắp, nấu đến khi cá chín.
Bước 7: Cho cà ri cá ra đĩa, thêm rau mùi tươi vào trang trí rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ nấu cá với loại gia vị này.