Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm

Cá rô kho mía được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, kèm vị hạt tiêu cay rất hợp để ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu:

- 500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ)

- 1 khúc mía tím

- 1 bát nước mắm (đong bằng loại bát nhỏ đựng nước chấm)

- 5 củ hành khô

- 10g tiêu hạt

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 1

Cách làm:

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 2

Cá rô làm sạch, bỏ mang và ruột. Mía tím róc vỏ, chẻ mỏng.

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 3

Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 4

Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 5

Hạt tiêu giã dập.

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 6

Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 7

Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc.

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 8

Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 9

Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 10

Với lượng cá và nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm xâm xấp cá.

Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước.

Lấy ra ăn với cơm.

Cá rô kho mía lạ miệng ngon cơm - 11

Cá rô kho mía là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ kiếm, thao tác chế biến cũng đơn giản. Bạn hãy thử kết hợp 2 loại nguyên liệu này để đổi bữa cho nhà mình nhé! Chắc chắn bạn sẽ thích khi cá rô được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, một chút cay của hạt tiêu, rất hợp để ăn với cơm nóng. Món này khiến bạn ăn mãi mà không thấy no.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Nghiêm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN