Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ngày cuối tuần, được thưởng thức cá kho chuối xanh dân dã với cơm trắng thật là tuyệt!

Nguyên liệu: 

- Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g

- Chuối xanh: 3 quả

- Thịt ba chỉ: 200g

- Nước màu

- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc. Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.

Bước 2: Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt khúc.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - 2

Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - 3

Bước 4: Khi cá đã ướp xong, bắt đầu công đoạn kho cá. Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - 4

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - 5

Bước 5: Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - 6

Bước 6: Sau đó, hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngâm gia vị là được.

Gắp cá kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắngnhé!

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - 7

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - 8

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm - 9

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm cá kho chuối xanh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Min Chu (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN