Cá diêu hồng nhồi thịt hấp tương xí muội

Không cần dầu mỡ, không mất quá nhiều thời gian, không phải chế biến cầu kỳ, những món hấp vẫn đầy lôi cuốn. Với những nguyên liệu dễ kiếm, cá diêu hồng nhồi thịt hấp là một lựa chọn tuyệt vời trong bữa cơm gia đình bạn.

Cá diêu hồng nhồi thịt hấp tương xí muội - 1

Các món hấp nhiều dinh dưỡng lại không ngán

Nguyên liệu:

- 1 con cá diêu hồng, làm sạch, ngâm trong 100ml rượu trắng, để khoảng 5 phút, vớt ra, để ráo

- 200g thịt nạc dăm, băm nhuyễn  

- 500g kim châm, ngâm trong nước cho nở mềm  

- 2 cọng hành lá, đập dập đầu hành, phần lá xắt nhỏ  

- 1 chai tương xí muội  

- 4 tai nấm mèo, ngâm nở, xắt sợi thật nhuyễn  

- 150g hành, tỏi, băm nhuyễn   -

- Muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

- Trộn thịt nạc dầm, nấm mèo, hành lá, tỏi, muối tiêu đường, nhét vào bụng cá. Thắt dây kim châm quanh mình cá. Phần thịt còn lại vo tròn, xếp xung quanh.  

- Rưới 1/2 tương xí muội lên cá, cho đầu hành, ớt khoanh lên đĩa. Đặt vào xửng nước sôi, hấp khoảng 30 phút.  

- Dọn đĩa cá diêu hồng ra, dùng nóng cùng tương xí muội.  

Bạn đọc: Ctybepchien12

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món Ngon Việt Nam
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN