Buổi tối ấm cúng với bánh chanh kem vàng

Thứ Năm, ngày 03/10/2013 08:19 AM (GMT+7)

Từng miếng bánh thơm ngon với phần đế thơm mùi bơ, xốp, ngọt hòa quyện cùng phần mứt chanh chua chua dẻo dẻo, nhấp thêm ngụm trà ấm thì còn gì tuyệt hơn cho một bữa trưa hoặc tối lãng mạn ấm cúng bên người thân yêu?

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Món bánh này rất thích hợp cho thực khách thích thú vị chua chua ngọt ngọt của chanh và thơm bùi của mì và trứng tươi. Nó mềm, thơm mà lại không bị khô, thích hợp để mang đi picnic hoặc tụ họp bạn bè.

Nguyên liệu:

- Phần đế bánh: 100gr bột mì, 30gr đường bột hoặc đường kính, hạt nhỏ, 75gr bơ để mềm không chảy, 1 muỗng cà phê muối.

- Phần mứt chanh: 2 quả trứng gà, 170gr đường, 18gr bột mì, 2 quả chanh vàng

Buổi tối ấm cúng với bánh chanh kem vàng - 1

Thực hiện 45 phút/ 2 phần ăn

Thực hiện:

• Gọt phần vỏ của 1 quả chanh vàng, thái thật mịn. Phần còn lại vắt lấy nước cốt sẽ được khoảng 60ml nước cốt chanh.

• Trộn đều các nguyên liệu phần đế bánh. Hỗn hợp lúc này sẽ khá mềm, ướt. Trộn nửa lượng vỏ chanh vào hỗn hợp bột. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng lại.

• Lót giấy nến vào khuôn, dàn mỏng bột xuống dưới rồi nướng 1700 từ 15-20 phút đến khi đế bánh vàng phần rìa là được. Trong thời gian nướng đế bánh thì chuẩn bị phần mứt chanh.

• Đánh tan trứng, đường và nước cốt chanh. Tiếp đó cho bột và phần vỏ chanh còn lại vào trộn đều. Khi đế bánh chín, mở lò lấy khuôn ra và đổ hỗn hợp chanh lên trên đế khi còn đang nóng. Nướng thêm 20 phút, lấy bánh ra cắt từng hình nhỏ, rắc thêm đường, bột.

Theo Ngọc Diễm (Mốt & Cuộc sống)
sự kiện Món ngon Việt Nam