Bí quyết làm xôi chim mềm ngon, đậm vị, bổ dưỡng
Thịt chim bồ câu có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Mẹ đảm chỉ cần chuẩn bị một chút là cả nhà sẽ có món xôi chim để ăn sáng không chỉ bổ dưỡng mà còn siêu ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
- Chim bồ câu: 1 con
- Hành khô
- Gia vị: Nước cốt dừa, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, dầu hào…
- Gừng, rượu.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chọn chim bồ câu có ức dày thịt. Dùng chanh, muối hoặc gừng đập dập, chà sát lên phần thân chim để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Chọn gạo nếp mới, ngâm đủ 8 tiếng.
Bước 2:
Thịt chim băm nhuyễn cả xương, nếu cho trẻ nhỏ thì lọc riêng phần thịt ức và đùi.
Bước 3: Đồ xôi, tránh để xôi bị đọng nước dưới phần đáy.
Bước 4: Phi thơm hành khô, cho phần thịt chim băm nhuyễn xào săn, nêm gia vị.
Bước 5: Phi thơm hành khô để ăn cùng xôi chim.
Bước 6: Cho phần thịt chim đã xào vào đảo đều cùng xôi, trút vào chõ xôi lại lần 2 để xôi mềm dẻo, thấm vị.
Xôi chín ăn cùng hành phi thơm nức, rất ngon và bổ dưỡng.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu tìm mãi vẫn không mua được xôi xoài ngon đúng ý, bạn hãy thử vào bếp và nấu theo công thức này. Vị béo ngậy, thơm ngọt của món xôi xoài lá dứa cốt dừa sẽ khiến cả nhà mê mẩn.