Bí quyết làm khô gà lá chanh cay thơm, ngon không cưỡng nổi

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Ngày nay gà không chỉ chế biến thành các món truyền thống như luộc, hấp, chiên hay nướng nữa mà gà còn có thể biến tấu thành món khô gà lá chanh xé cay.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  

500 gram thịt ức (lườn) gà

1lít nước lọc

100 gram lá chanh

20 gram tỏi bằm nhuyễn,

20 gram ớt tươi bằm nhuyễn,

20 gram hành khô thái miếng,

3 – 4 cây sả

Gia vị: 2 muỗng cà phê bột ớt; 2 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê mì chính; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 gói ngũ vị hương; ½ cà phê tiêu; dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1:

Sơ chế gà, lọc bỏ da mỡ và xương, rửa sạch để ráo.

Cho ức gà vào nồi nước cùng hành khô thái miếng và 1 củ sả đập dập, tiêu, nước mắm, muối, đường nâu, mì chính.

Bước 2:

Luộc gà khoảng 7-10 phút. Gà chín, cho gà ra bát nước lạnh ngâm 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3:

Xé gà ra thành sợi nhỏ, ướp 30 phút cùng muối, lá chanh, tỏi, sả, bột ớt, dầu ăn và ngũ vị hương.

Bước 4:

Tiếp theo cho gà vào chảo cùng 100ml nước luộc gà và rim lửa nhỏ.

Khi gà cạn gần hết nước, cho vào lò vi sóng sấy trong 50 - 60 phút với nhiệt độ là 110 độ C hoặc đảo đều liên tục đến khi gà khô lại.

Bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

 
Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết

Tết nhất mà được lai rai chút thịt heo khô cay cay với bia thì thật khoái khẩu làm sao. Đây chính là món nhậu “số 1”...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trung Nam - Thủy Trần ([Tên nguồn])
Tết Nguyên đán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN