Bánh xèo làm cách này sẽ vàng rụm, giòn tan, ngon ngọt khó quên

Thứ Hai, ngày 14/12/2020 10:01 AM (GMT+7)

Bánh xèo có lớp vỏ vàng ruộm giòn tan, phần nhân có thịt ba chỉ và tôm nhưng không hề bị ngán bởi các loại rau và nước chấm ăn kèm.

Sự kiện: Cách làm bánh xèo

Món bánh xèo là một trong những món ăn thu hút người thưởng thức bởi hương vị đặc biệt.

Bánh xèo có lớp vỏ vàng ruộm giòn tan, phần nhân có thịt ba chỉ và tôm nhưng không hề bị ngán bởi các loại rau và nước chấm ăn kèm.

1.Vỏ bánh xèo: 

Bánh xèo làm cách này sẽ vàng rụm, giòn tan, ngon ngọt khó quên - 1

- Bột trộn sẵn Tài Ký: 200g

- Bột nghệ: ½ gói sẵn cùng bột Tài Ký 

- Bia: 50ml

- Nước cốt dừa: 30ml

- Nước lọc: 370ml

- Hành lá

- Trộn đều bột bánh, bột nghệ cùng bia, nước lọc, nước cốt dừa cho tan, không còn vón cục. Rồi thêm hành lá thái nhuyễn vào.

2. Phần nhân bánh xèo: 

Bánh xèo làm cách này sẽ vàng rụm, giòn tan, ngon ngọt khó quên - 3

Giá đỗ và hành lá cắt dài

Thịt ba chỉ thái con chì nhỏ hoặc thái sợi

Tôm đồng (tép) làm sạch bỏ vào hộp cất ngăn đá cho đóng thành dăm đá thì cho ra lắc mạnh nhiều lần rồi rửa lại sẽ bay sạch râu.

Cho tôm vào chảo đảo đến khi tôm khô ráo hết nước thì tắt bếp.

Bánh xèo làm cách này sẽ vàng rụm, giòn tan, ngon ngọt khó quên - 4

Lấy chảo cho thịt vào quay vàng nhẹ chắt bớt mỡ . Thêm 1 thìa cafe bột điều vào đảo (mục đích làm nhân có màu đẹp) Cho thêm hành phần gốc trắng vào đảo thơm. Cho tôm bên trên . Nêm gia vị bột canh, mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp. Không nên đảo kỹ nhân sẽ khô, đảo vừa tới.

3. Đổ bánh xèo: 

Lấy chảo chống dính quết 1 lớp dầu. Đun cho nóng già chảo, bỏ ra múc bột láng vừa đủ kín mặt chảo. Đặt lên bếp mức lửa vừa (không nên đổ nhiều bột sẽ không giòn như ý) đậy vung lại 1-2 phút. Căn lửa vừa.

Bánh xèo làm cách này sẽ vàng rụm, giòn tan, ngon ngọt khó quên - 5

Bỏ vung ra khỏi chảo, thêm dầu ăn vào vòng quanh bánh khoảng 1/2 thìa ăn cơm phở (không cho nhiều). Đợi bánh giòn thì thêm nhân đun thêm xíu thì gập lại giòn rụm và gắp bánh ra ngoài. Rồi đổ lại làm tiếp từ đầu cho đến khi hết nguyên liệu.

4. Nước chấm bánh xèo: 

- Làm theo công thức : 2 Nước mắm + 3 đường + 4 nước thêm chanh tuỳ khẩu vị. Thêm tỏi , ớt bằm, củ cải , cà rốt thái sợi mỏng thả vào nước chấm luôn (nhiều chút để xíu quấn kèm rất ngon)

- Thích ăn thêm đồ chua thì ngâm củ cải, cà rốt bào mỏng với dấm đường 15p rồi sau đó vắt kiệt nước đi là ăn.

Rau ăn kèm chủ đạo là rau cải xanh, dưa leo , cà rốt thái sợi.

Bánh xèo làm cách này sẽ vàng rụm, giòn tan, ngon ngọt khó quên - 6

Chúc các bạn thành công với món bánh xèo thơm ngon. 

Công thức và hình ảnh cách làm bánh xèo được thực hiện bởi FB Nguyễn Tâm (Su Lì).

Nguồn: https://danviet.vn/banh-xeo-lam-cach-nay-se-vang-rum-gion-tan-ngon-ngot-kho-quen-202012041552454...

VIDEO: Trứng rán kiểu bánh xèo, làm cực một chút nhưng thành phẩm ngon ”vô đối”

Chị em trổ tài làm món trứng này, đảm bảo cả nhà sẽ ăn sạch sành sanh.

Theo Lan Hương (Dân Việt)
sự kiện Cách làm bánh xèo