Bánh mì khô cứng đừng vội vứt đi, phết thêm thứ này trở này món nhậu lai rai ngày lạnh

Chủ Nhật, ngày 28/11/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bánh mì mua về ăn không hết, sau vài ngày thường bị khô cứng. Thế nhưng, nếu biết cách tận dụng, bạn vẫn có thể làm ra được món ngon.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh mì khô cứng đừng vội vứt đi, phết thêm thứ này trở này món nhậu lai rai ngày lạnh - 1

Nguyên liệu:

Bánh mì, 1 gói gia vị lẩu cay, mè trắng.

Cách thực hiện

Bánh mì khô cứng đừng vội vứt đi, phết thêm thứ này trở này món nhậu lai rai ngày lạnh - 3

Cắt bánh mì thành những miếng dày 1cm, rộng 2cm.

Bánh mì khô cứng đừng vội vứt đi, phết thêm thứ này trở này món nhậu lai rai ngày lạnh - 4

Cho bơ cay vào cái bát, bỏ vào lò vi sóng cho tan chảy hoặc đun cách nhiệt.

Bánh mì khô cứng đừng vội vứt đi, phết thêm thứ này trở này món nhậu lai rai ngày lạnh - 5

Phết gia vị lên bánh mì, bạn có thể dùng chổi silicon để chải hoặc nhúng bánh mì trực tiếp vào bát gia vị lẩu.

Bánh mì khô cứng đừng vội vứt đi, phết thêm thứ này trở này món nhậu lai rai ngày lạnh - 6

Xếp bánh mì vào khay nướng, rắc mè lên.

Bánh mì khô cứng đừng vội vứt đi, phết thêm thứ này trở này món nhậu lai rai ngày lạnh - 7

Cho bánh mì vào lò nướng, vặn 180 độ trong 10-15 phút là xong.

Bánh mì khô cứng đừng vội vứt đi, phết thêm thứ này trở này món nhậu lai rai ngày lạnh - 8

Thành phẩm giòn rụm, cay mặn ăn rất ngon.

Nguồn: http://danviet.vn/banh-mi-kho-cung-dung-voi-vut-di-phet-them-thu-nay-tro-nay-mon-nhau-lai-rai-ng...

Cách làm món thịt heo chua ngọt, giòn vàng ruộm, làm ra bao nhiêu cũng không đủ

Thỉnh thoảng thay vì kho xào, bạn có thể chuyển sang chiên giòn thịt heo. Cách làm này tuy đơn giản nhưng hương vị thực...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung