Ăn xúc xích có tốt không?

Thứ Ba, ngày 14/05/2019 14:00 PM (GMT+7)

Trước các thông tin thất thiệt về xúc xích bẩn, gây ung thư, thịt heo nhiễm dịch, các bố mẹ và người tiêu dùng nói chung thường có tâm lý lo ngại và luôn băn khoăn liệu ăn xúc xích có tốt cho sức khỏe hay không?

Xúc xích là món ăn khoái khẩu của rất nhiều trẻ nhỏ và cả các bố mẹ vì tính tiện lợi và hương vị hấp dẫn. Các bé thì thích xúc xích vị phô mai, có bé thì thích chiên, ay các hình tự chế biến sáng tạo từ xúc xích như: cao bồi, chiên xù, xác ướp, hồ lô, lắc… Bố mẹ thì thích chế biến để nhâm nhi cùng ly bia, với các loại thơm ngon khó cưỡng như nướng, xông khói...

Ăn xúc xích có tốt không? - 1

Nhưng trước các thông tin thất thiệt về xúc xích bẩn, gây ung thư, thịt heo nhiễm dịch, các bố mẹ và người tiêu dùng nói chung thường có tâm lý lo ngại và luôn băn khoăn liệu ăn xúc xích có tốt cho sức khỏe hay không. Các bố mẹ cũng thường hạn chế bản thân và không cho các con ăn dù các con rất yêu thích món ăn này.

Hiểu tâm tư ấy, các nhà sản xuất đã không ngần ngại đầu tư công nghệ, dây chuyền sản xuất triệu đô, theo tiêu chuẩn Châu Âu cũng như phát triển chuỗi giá trị sạch trong chăn nuôi để mang lại các sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi và thực phẩm sạch cho rằng, thực ra bản thân món xúc xích không hề gây hại gì cho sức khỏe, ngược lại còn được các nhà sản xuất nghiên cứu đủ dinh dưỡng, đáp ứng yêu cầu về kalo của người tiêu dùng. “Ngoài ra, tại Mavin, chúng tôi sử dụng nguồn thịt sạch được chăn nuôi tại chính các trang trại trong hệ thống, đảm bảo sản phẩm sạch sẽ, an toàn nhất cho sức khỏe của người tiêu dùng”, ông David cho biết.

Ăn xúc xích có tốt không? - 2

Ông David cho biết thêm Tập đoàn Mavin đã đầu tư Nhà máy thực phẩm với công nghệ sản xuất xúc xích nhập khẩu hoàn toàn từ CHLB Đức tại KCN Đồng Văn II, Hà Nam. Mavin cũng đã mời các chuyên gia thực phẩm đến từ Đức để phát triển các sản phẩm xúc xích Đức giữ nguyên hương vị truyền thống của Đức. Nhờ đó, các sản phẩm của Mavin đã nhiều năm chinh phục thị trường và khách hàng từ bí quyết chất lượng và “Sạch từ nguồn”.

Để đa dạng sản phẩm, các công ty sản xuất cũng phát triển rất nhiều loại xúc xích đáp ứng nhu cầu của thực khách. Theo nguyên liệu chế biến thì có xúc xích heo, gà, bò, tôm… Theo công nghệ sản xuất thì có xúc xích tiệt trùng, xông khói, xúc xích không vỏ,… Một số loại được nghiên cứu công thức theo nhu cầu của người dùng như xúc xích chay hoặc xúc xích không ngấy, ít kalo, không làm tăng cân…

Ăn xúc xích có tốt không? - 3

Tại Mavin, sau nhiều năm phát triển các loại sản phẩm xúc xích heo từ nguồn thịt heo sạch của Mavin thì mới đây công ty này cũng đã giới thiệu sản phẩm Xúc xích gà để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với thành phần chính 100% thịt gà, điểm khác biệt và mới lạ so với các dòng truyền thống trước đây.

Màu sắc hơi ngả màu vàng tự nhiên của mỡ gà, đặc biệt khi ăn, vị gà thơm và thanh, không tạo cảm giác ngấy cho người ăn. Tỷ lệ ức gà trong nguyên liệu chiếm khá cao, nên người tiêu dùng không lo sợ bị tăng ký như một số dòng truyền thống.

“Đây sẽ là sản phẩm chủ đạo của Mavin trong mùa hè tới, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sạch và an toàn cho các em nhỏ yêu thích xúc xích và các bà nội trợ thông thái. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, nguồn nguyên liệu an toàn và công thức cân bằng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng”, ông David khẳng định.

(Khám Phá).