Ăn tóp mỡ có thực sự tốt không? Rất nhiều người hiểu lầm về món ăn này

Chủ Nhật, ngày 01/08/2021 19:00 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người thích dùng mỡ lợn để chế biến món ăn, vì chế biến với mỡ lợn thường thơm ngon hơn dầu thực vật.

Ăn tóp mỡ có thực sự tốt không? Rất nhiều người hiểu lầm về món ăn này - 1

Mỡ lợn được đun sôi đến khi khô kiệt, phần còn lại là tóp mỡ. Những người ở thập niên 70, 80 không còn xa lạ gì với món ăn này. Trước đây, khi đời sống còn nghèo khó, tóp mỡ là món ăn rất ngon và nhiều người ưa thích. Nhưng hiện nay, đời sống của mọi người nhìn chung đã được cải thiện, người dân ít ăn tóp mỡ hơn, vừa vì lý do tiền bạc, vừa vì lý do sức khỏe.

Ăn tóp mỡ có thực sự tốt không? Rất nhiều người hiểu lầm về món ăn này - 2

Vậy ăn tóp mỡ có thực sự tốt hay không?

Thực tế, ăn vài miếng tóp mỡ thì không có hại gì, nhưng ăn nhiều thì có hại cho cơ thể con người. Nói chung, người khỏe mạnh có thể ăn một ít tóp mỡ, nhưng đối với người béo phì và người già thì không nên ăn, vì ăn tóp mỡ sẽ khiến cơ thể béo phì, tăng cholesterol, dẫn đến xơ cứng động mạch, cao huyết áp và các bệnh tim mạch, mạch máu não. Vì sức khỏe của bạn, tốt nhất là không nên ăn nó.

Ăn tóp mỡ có thực sự tốt không? Rất nhiều người hiểu lầm về món ăn này - 3

Tóp mỡ là thực phẩm chiên rán, trong quá trình chiên rán cũng sẽ sinh ra chất gây ung thư có tên là “benzopyrene”. Những người thường xuyên ăn tóp mỡ cũng sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày.

Để tốt cho sức khỏe, mọi người cố gắng không ăn tóp mỡ, nhưng nếu bạn thích ăn thì có thể ăn ít lại và không ăn thường xuyên, ăn nhiều sẽ gây ra một số vấn đề trong cơ thể.

Nguồn: http://danviet.vn/an-top-mo-co-thuc-su-tot-khong-rat-nhieu-nguoi-hieu-lam-ve-mon-an-nay-50202118...

Rửa cá chỉ cần áp dụng 3 mẹo sau đảm bảo cá thơm ngon, hết sạch mùi tanh

Là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơ chế cá để khử mùi tanh.

Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung