Ăn thịt bò cùng 5 thực phẩm này chẳng khác nào “rước độc” vào người

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng kết hợp được với thịt bò.

Ăn thịt bò cùng 5 thực phẩm này chẳng khác nào “rước độc” vào người - 1

Lươn: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bò kỵ với thịt lươn. Đặc biệt, khi nấu kết hợp cho trẻ nhỏ ăn. Món ăn làm từ 2 loại thực phẩm này có thể gây ra tình trạng khó tiêu và đầy hơi. Thậm chí, nếu sử dụng lâu sẽ khiến cơ thể người bệnh bị nhiễm độc.

Thịt lợn: Thịt bò có tính ôn với công dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Thực phẩm này đặc biệt tốt cho những người cơ thể yếu và bị suy giảm chuyển hóa.

Chưa kể, thịt lợn tính hàn, không có khả năng sinh nhiệt nên phù hợp dùng cho người cơ địa nóng, sinh mụn nhọt, táo bón,…

Bởi vậy, khi kết hợp giữa 2 thực phẩm này không tạo nên tác dụng nào tốt cho sức khỏe người ăn.

Đậu đen: Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Trong khi đó, đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò dễ gây bệnh sỏi thận cho bạn.

Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn 2 loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không gây hại cho sức khỏe.

Ăn thịt bò cùng 5 thực phẩm này chẳng khác nào “rước độc” vào người - 2

Hải sản với thịt bò kỵ nhau (Ảnh minh hoạ)

Hải sản: Đây là một trong những thực phẩm kỵ với thịt bò. Trong thành phần dinh dưỡng của 2 loại thực phẩm này có khả năng phản ứng với nhau không tốt cho sức khỏe người dùng.

Đặc biệt thịt bò còn chứa photpho và hải sản lại giàu magie, canxi. Tất cả những chất này phản ứng với nhau tạo thành kết tủa dạng muối làm cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng món ăn kém ngon hơn.

Đậu nành: Đậu nành chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút cho bạn. Bên cạnh đó, trong thịt bò cũng có tính chất tương tự nên khi bạn kết hợp hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây nên tình trạng đau khớp.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/an-thit-bo-cung-5-thuc-pham-nay-chang-khac-nao-ruoc-doc-vao-nguoi-a51...

4 thực phẩm ”đại kỵ” với mướp đắng, ăn vào dễ sinh ”độc tố”, biết còn tránh

Bạn không thể tùy tiện chế biến hoặc ăn chung mướp đắng với những thực phẩm dưới đây bởi sẽ sinh ra "độc tố"...

Chia sẻ
Theo Tiểu Phi (Người đưa tin)
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung