4 thực phẩm "đại kỵ" với mướp đắng, ăn vào dễ sinh "độc tố", biết còn tránh

Thứ Ba, ngày 06/10/2020 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bạn không thể tùy tiện chế biến hoặc ăn chung mướp đắng với những thực phẩm dưới đây bởi sẽ sinh ra "độc tố" gây hại cho sức khỏe.

- Không ăn cùng sườn heo chiên

4 thực phẩm "đại kỵ" với mướp đắng, ăn vào dễ sinh "độc tố", biết còn tránh - 1

Tiêu thụ cùng lúc mướp đắng và sườn heo vào cơ thể sẽ dễ tạo ra chất Canxi Oxalate, chất này ngăn cản sự hấp thu canxi của cơ thể bạn. Chính vì thế, không ăn chung cho dù chúng được chế biến thành 2 món ăn riêng biệt.

- Không ăn khi uống trà

4 thực phẩm "đại kỵ" với mướp đắng, ăn vào dễ sinh "độc tố", biết còn tránh - 2

Nếu bạn đã ăn mướp đắng thì đừng vội uống nước trà nêu không dạ dày của bạn sẽ bị "hành hạ" đó. Tốt nhất hãy đợi vài tiếng đồng hồ sau khi ăn mướp đắng rồi mới uống trà.

- Không ăn cùng với tôm

4 thực phẩm "đại kỵ" với mướp đắng, ăn vào dễ sinh "độc tố", biết còn tránh - 3

Bản thân mướp đắng chứa vị đắng, lại có hàm lượng vitamin C cao nêu nếu ăn chung với các loại thực vật có vỏ cứng như tôm, loại động vật có chứa nhiều hợp chất Asen hóa trị 5 thì Asen hóa trị 5 sẽ nhanh chóng biến thành Asen hóa trị 3 (thạch tín) khi gặp vitamin C. Thạch tín là 1 chất độc, cực nguy hiểm cho sức khỏe người dùng nếu tiêu thụ.

- Không ăn cùng măng cụt

4 thực phẩm "đại kỵ" với mướp đắng, ăn vào dễ sinh "độc tố", biết còn tránh - 4

Măng cụt và mướp đắng đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại được khuyến cáo không nên ăn cùng nhau. Nguyên nhân là bởi, nếu ăn cùng chúng sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu, hệ tiêu hóa hoạt động kém. Tốt nhất nên ăn 2 loại quả này cách thời gian tầm vài tiếng, để cơ thể tiêu hóa xong loại này thì ăn loại khác.

Các chuyên gia khuyến cáo, để chọn mướp đắng ngon, an toàn thì hãy chọn những quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti.

Nên tránh chọn những quả mướp đắng màu xanh mướt, đậm, thân phình to, láng bóng vì có thể chúng đã được bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng, gây nhiễm độc khi ăn.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/4-thuc-pham-dai-ky-voi-muop-dang-an-vao-de-sinh-doc-to-...

Ăn mướp đắng nếu thấy dấu hiệu này cần dừng ngay

Ăn mướp đắng nếu cơ thể xuất hiện hiện tượng tụt huyết áp đột ngột, gây chóng mặt, nhức đầu, vã mồ hôi… thì...

Chia sẻ
Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung