9 thói quen nấu ăn "ngược đời" biến món ngon thành độc hại nhưng cực nhiều người mắc

8. Không ăn trái cây vì sợ nhiều đường: Cơ thể không tiêu hóa đường tự nhiên trong trái cây giống như cách ăn đường, do đó, nó không làm tăng insulin. Không giống như đường tinh chế và chế biến, trái cây chứa chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thụ fructose - loại đường chính có trong trái cây vào máu. Chất xơ cũng góp phần tạo ra vi khuẩn tốt trong ruột, từ đó góp phần cải thiện sức khỏe đường ruột tốt hơn và giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Ưu điểm dinh dưỡng của trái cây vượt trội hơn các nhược điểm, vì vậy đừng tránh nó trừ khi bác sĩ chỉ định.

Theo Linh Trang (Theo RD) (Báo GT)

sự kiện Ẩm thực, nhà hàng