9 thói quen nấu ăn "ngược đời" biến món ngon thành độc hại nhưng cực nhiều người mắc

2. Nấu ăn với quá nhiều hoặc quá ít chất béo: Đó là lý do tại sao Kris Sollid, giám đốc truyền thông dinh dưỡng của Quỹ Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế, nói rằng hãy sử dụng kết hợp dầu thực vật và mỡ động vật ở lượng vừa phải. Các loại dầu như ô liu, hạt cải và đậu nành là những nguồn chất béo tốt cho sức khỏe nhưng cũng chứa nhiều calo. Nhưng các chất béo là một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp hấp thụ các vitamin tan trong chất béo. Vì vậy các bà nội trợ cần cân đối trong việc sử dụng các loại chất béo trong thực đơn hằng.

Theo Linh Trang (Theo RD) (Báo GT)

sự kiện Ẩm thực, nhà hàng