4 miếng thịt ngon nhất trên con lợn, người sành ăn không bao giờ bỏ qua

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Người sành ăn khi mua thịt lợn nên chọn 4 phần này, rất ngon và bổ dưỡng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt lợn là nguyên liệu mà tất cả chúng ta thường hay ăn. Dưới đây là 4 miếng thịt không nên bỏ qua khi chọn mua thịt lợn.

4 miếng thịt ngon nhất trên con lợn, người sành ăn không bao giờ bỏ qua - 1

1. Móng giò

Để nói phần ngon nhất thì móng giò lợn xếp vị trí đầu tiên. Phần thịt này không chỉ ít chất béo mà còn rất giàu collagen, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Dù là móng giò quay, móng giò hầm hay rang đều rất ngon. Khi mua tốt nhất nên chọn móng giò trước, phần này dày thịt và nhiều nạc, khi ăn sẽ ngon hơn.

4 miếng thịt ngon nhất trên con lợn, người sành ăn không bao giờ bỏ qua - 2

2. Thịt thăn

Thịt thăn có vị tươi và mềm, dinh dưỡng dễ hấp thụ. Miếng thịt này toàn là thịt nạc, không lo bị mắc răng, trẻ nhỏ và người già ăn đều rất thích.

4 miếng thịt ngon nhất trên con lợn, người sành ăn không bao giờ bỏ qua - 3

3. Ba chỉ

Thịt ba chỉ có cả mỡ và nạc xen kẽ, ăn có vị thơm ngon đặc biệt, rất thích hợp để làm món thịt heo kho tộ, vị mềm ngọt, không béo ngậy chút nào.

4 miếng thịt ngon nhất trên con lợn, người sành ăn không bao giờ bỏ qua - 4

4. Thịt vai

Thịt vai mỗi con lợn chỉ có khoảng 5kg, vì vậy loại thịt này khá hiếm, ăn cũng rất mềm và ngon, không ngấy.

4 miếng thịt ngon nhất trên con lợn, người sành ăn không bao giờ bỏ qua - 5

Đây là 4 phần ngon nhất của thịt lợn, khi mua nhớ lưu ý chọn 4 loại này để trở thành người tiêu dùng thông minh.

Nguồn: http://danviet.vn/4-mieng-thit-ngon-nhat-tren-con-lon-nguoi-sanh-an-khong-bao-gio-bo-qua-5020212...

Rửa cá chỉ cần áp dụng 3 mẹo sau đảm bảo cá thơm ngon, hết sạch mùi tanh

Là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơ chế cá để khử mùi tanh.

Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn
Báo lỗi nội dung