3 loại thực phẩm "độc ác" nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 09/04/2019 01:00 AM (GMT+7)

Quy trình chế biến ra những món ăn đắt đỏ, kỳ lạ khiến ai cũng phẫn nộ. Mặc dù đều là động vật lấy thịt nhưng cách người ta tàn nhẫn giết chúng bị nhiều người lên án.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

1. Tôm say rượu

3 loại thực phẩm "độc ác" nhất thế giới - 1

Món ăn này rất nổi tiếng ở Trung Quốc, những con tôm còn sống được trộn với rượu thuốc và các gia vị thảo dược khác nhau, khi toàn bộ thịt tôm được ngấm, con tôm đang sẽ ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa say. Khi cho tôm vào miệng, người ăn sẽ cảm nhận được con tôm vẫn còn đang nhảy lách tách. Những người sành ăn thì cho rằng đây là món ăn kỳ lạ, muốn được thưởng thức một lần. Tuy nhiên, cách ăn này không an toàn và có những mối nguy hiểm cho sức khỏe.

2. Gan ngỗng béo

3 loại thực phẩm "độc ác" nhất thế giới - 2

Từ lâu gan ngỗng được biết đến là một trong những món ăn xa xỉ và tàn nhẫn. Cùng với trứng cá muối, nấm cục, gan ngỗng, 3 món ăn này luôn nằm trong top những món ăn ngon bậc nhất. Tuy nhiên, những con ngỗng được chọn làm món ăn này phải sống trong môi trường nhân tạo, chúng bị ép ăn khiến gan bị nhiễm mỡ, chứa đầy chất béo và tạo nên một mùi vị thơm ngon đặc biệt. Do đó gan ngỗng mà chúng ta ăn là ăn trên nỗi đau của những con ngỗng. Một số quốc gia hiện nay đã cấm bày bán món ăn này.

3. Cà phê chồn

3 loại thực phẩm "độc ác" nhất thế giới - 3

Cà phê chồn là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới, hầu hết mọi người đều khó có thể mua được và nhiều người cũng không muốn thưởng thức nó. Nguyên nhân là do giá thành quá đắt, bên cạnh đó quá trình tạo ra những hạt cà phê thơm ngon kia là người ta nhồi nhét, ép những con chồn ăn cà phê thật nhiều để chúng có thể cho ra nhiều phân. Cuối cùng loại cà phê này cũng được tạo ra dựa trên nỗi đau của con chồn. Vì lợi nhuận mà một số nơi sẽ nhốt chồn trong lồng, không cho hoạt động và bắt ép ăn suốt ngày. Chính vì thế loại thực phẩm này cũng rất tàn nhẫn.

Món ăn đặc biệt từ vỏ sầu riêng chinh phục du khách khi đến Thái Lan

Sầu riêng luôn được biết đến là một trong những loại trái cây ngon nhất và cũng “kinh khủng“ nhất, nhưng ít ai biết được...

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung